Giáo viên trung học Tokyo bị bắt vì cáo buộc giết người đang mắc nợ: nguồn

Kosuke Omoto rời Sở cảnh sát Komatsugawa của Sở cảnh sát đô thị để được gửi đến các công tố viên, trong bức ảnh này được chụp tại Phường Edogawa của Tokyo vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Koichiro Tezuka)

TOKYO – Một giáo viên trung học cơ sở bị bắt vì cáo buộc giết một người đàn ông tại nhà của anh ta ở đây được cho là đã mắc nợ, các nguồn tin điều tra nói với Mainichi Shimbun.

Trong khi đó, Mainichi cũng biết rằng nghi phạm 36 tuổi, Kosuke Omoto, bị tình nghi đã vào nhà nạn nhân ở phường Edogawa của thủ đô trước vụ giết người hồi tháng Hai.

Omoto, ở phường Koto, Tokyo, bị cáo buộc cụ thể là đã giết Masafumi Yamagishi, 63 tuổi bằng cách dùng dao cắt cổ và mặt ông vào khoảng 6:30 chiều ngày 24 tháng 2 tại nhà của ông này.

Theo các nguồn tin điều tra, Omoto ước tính có các khoản nợ trị giá khoảng 5 triệu yên (37.100 USD) vì nhiều lý do, bao gồm cả việc đầu tư thất bại vào giao dịch ký quỹ ngoại hối.

Họ cũng tiết lộ rằng những dấu chân cũ được tìm thấy trên mỗi tầng của ngôi nhà ba tầng của Yamagishi, cho thấy ai đó đã mang giày đi quanh phòng. Dựa trên bụi của dấu chân, chúng được cho là có từ trước khi bị giết và được cho là không khớp với giày của Yamagishi hoặc mẹ anh ta, người sống cùng anh ta.

Mặt khác, Omoto được cho là đã nói với các điều tra viên trong quá trình thẩm vấn tự nguyện trước khi bị bắt, “Vào cuối tháng 1, tôi đi ngang qua nhà (nơi Yamagishi sống) và một người đàn ông nhờ tôi giúp anh ta mang hành lý. Anh ta nói với tôi rằng điều đó Tôi có thể đi giày vào bên trong, vì vậy tôi đã mang các hộp các tông từ tầng một lên tầng ba với đôi giày của mình.” Anh ta cũng nói với cảnh sát rằng, “Vào thời điểm đó, người đàn ông đã chỉ cho tôi các phòng ở tầng hai và tầng ba trong khi tôi đang đi giày.”

Bộ phận điều tra đầu tiên của Sở cảnh sát Metropolitan tin rằng dấu chân thuộc về Omoto và đang kiểm tra cẩn thận tài khoản của nghi phạm để tìm sự mâu thuẫn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ayumu Iwasaki và Kengo Suga, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Giáo viên trung học Tokyo bị bắt vì cáo buộc giết người đang mắc nợ: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like