Giáo viên trung học Tokyo bị bắt vì tình nghi giết người

Các điều tra viên của Sở cảnh sát Metropolitan chuyển những đồ bị tịch thu khỏi nhà của nghi phạm giết người Kosuke Omoto, ở phường Koto, Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Ayumu Iwasaki)

TOKYO – Một giáo viên trung học cơ sở đã bị bắt vào ngày 10 tháng 5 vì cáo buộc chém chết một người đàn ông tại một ngôi nhà ở đây vào tháng Hai năm nay.

Bộ phận điều tra đầu tiên của Sở cảnh sát Metropolitan đã bắt giữ Kosuke Omoto, 36 tuổi, giáo viên tại trường trung học cơ sở Matsue Daigo, thành phố Edogawa, vì nghi ngờ giết người. Omoto được cho là đã phủ nhận các cáo buộc và nói với các nhà điều tra, “Tôi không liên quan đến vụ việc.”

Hiện trường vụ án cách trường học của Omoto khoảng 200 mét, cảnh sát đang điều tra khả năng anh ta đột nhập vào nhà để lấy trộm tiền và hàng hóa, đồng thời giết chết người dân khi họ đụng độ nhau.

Omoto, ở Phường Koto của Tokyo, bị cáo buộc cụ thể là đã giết Masafumi Yamagishi, 63 tuổi bằng cách dùng dao cắt cổ và mặt của ông vào khoảng 6:30 chiều ngày 24 tháng 2 tại nhà ở Phường Edogawa của Yamagishi. Nguyên nhân cái chết được cho là ngạt thở do hít phải máu.

Theo các nguồn tin điều tra, Yamagishi sống trong một ngôi nhà ba tầng với mẹ, bà đã ngoài 80 tuổi và mắc chứng mất trí nhớ. Cảnh sát tin rằng Omoto đã đột nhập vào nhà và tấn công Yamagishi khi anh này đi làm về. Mẹ của anh ấy cũng ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc và bị một vết cắt ở cổ tay trái. Một người qua đường đã gọi cảnh sát khi người mẹ nhờ giúp đỡ.

Khi thi thể của Yamagishi được tìm thấy, anh ta đang nằm gần lối vào, tay cầm một con dao. Người ta không tìm thấy lưỡi kiếm và các nhà điều tra nghi ngờ rằng Omoto có thể đã mang nó theo.

Camera an ninh gần hiện trường vụ án cho thấy một người đi bộ đến và đi khỏi khu vực trước và sau vụ việc. Sự tham gia tiềm năng của Omoto đã xuất hiện trong quá trình điều tra.

Trường trung học cơ sở nơi nghi phạm làm việc và hội đồng giáo dục thành phố đã tổ chức một cuộc họp báo vào tối ngày 10 tháng 5. Theo hiệu trưởng Atsushi Aramaki của trường, Omoto phụ trách một lớp học có nhu cầu đặc biệt và đã đi làm như bình thường cho đến tháng Năm. 9, một ngày trước khi bị bắt. Vào ngày xảy ra sự việc, anh ấy đã xin nghỉ buổi chiều. Hiệu trưởng cho biết Omoto không gặp rắc rối hay vắng mặt không báo trước, đồng thời nói: “Tôi không nói nên lời. JBAH muốn giải quyết vấn đề chăm sóc tinh thần cho học sinh càng sớm càng tốt.”

Theo hàng xóm, nghi phạm đã có vợ và 3 con. Một người phụ nữ 68 tuổi ở gần đó, người đã nhìn thấy ông chơi với con vào những ngày nghỉ, nói với Mainichi Shimbun, “Ông ấy đang chơi với các con trong bể bơi dành cho trẻ em và với một chiếc xe đạp trước nhà. Trông ông ấy không giống ai cả. ai dám giết người.”

Một học sinh 12 tuổi của trường trung học cơ sở Matsue Daigo nói với Mainichi: “Tôi rất ngạc nhiên vì thầy ấy là một giáo viên thân thiện, tuyệt vời và nổi tiếng.” Mẹ cô nói thêm: “Tôi vô cùng sốc. Tôi muốn có lời giải thích đầy đủ về những gì đã xảy ra.”

Trong khi đó, Yamagishi được cho là đã mất cha khoảng 5 năm trước và sống với mẹ kể từ đó. Một người hàng xóm nam, 86 tuổi, nhớ lại: “Ông ấy có vẻ chân thành và chăm sóc mẹ rất chu đáo”. Một cụ bà 91 tuổi khác nói: “Họ không sống một cuộc sống xa hoa. Họ chỉ là một người mẹ và con trai bình thường. Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ayumu Iwasaki, Kengo Suga và Ryo Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Giáo viên trung học Tokyo bị bắt vì tình nghi giết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like