Giày thể thao làm từ hạc giấy tái chế được sản xuất tại Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Bức ảnh này cho thấy bộ giày thể thao và giấy origami của Spingle Co. được làm từ những con hạc giấy tái chế.

FUKUYAMA, Hiroshima — Một nhà sản xuất giày ở Fuchu, tỉnh Hiroshima, đã làm giày thể thao từ những con hạc giấy tái chế được cung cấp tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima và các địa điểm khác.

Những đôi giày, được chứng nhận bởi Hội đồng Công dân cho Hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima, đang được Công ty Spingle bán làm hàng hóa hỗ trợ cho hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy (G-7).

Theo Chính quyền thành phố Hiroshima, khoảng 10 triệu con hạc giấy origami nặng khoảng 10 tấn được cung cấp tại công viên mỗi năm như biểu tượng của hòa bình và thành phố đã cất giữ chúng trong kho.

Từ khoảng 10 năm trước, thành phố đã cung cấp cần cẩu cho các nhóm dân sự và những người khác muốn sử dụng chúng một cách hiệu quả. Trong những năm gần đây, gần 20 tấn hạc giấy mỗi năm, bao gồm cả những con hạc giấy đã nhận được trong quá khứ, đã được tái chế và tái sử dụng trong các sản phẩm như bookmark.


Bức ảnh này cho thấy “sợi tơ nhân tạo hạc giấy” được làm từ hạc giấy tái chế.

Giày của Spingle sử dụng “sợi tơ nhân tạo hình con hạc giấy” được sản xuất bởi Camino Co., một công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên xử lý các sản phẩm nhựa sinh học, sử dụng bột giấy tái chế từ những con hạc giấy origami.

Để làm cho vải đủ bền để sử dụng làm các bộ phận của giày, Spingle đã làm việc với nhà sản xuất vải Shinohara Textile Co. ở Fukuyama, tỉnh Hiroshima, để phát triển vải canvas bằng cách xoắn các sợi tơ nhân tạo tinh tế để làm cho chúng bền hơn và sử dụng các sợi bông cho sợi ngang.

Thân giày và đế cao su màu trắng, lưỡi giày in hình những chú hạc giấy origami nhiều màu sắc, còn đế trong màu xanh lam, màu được chọn tượng trưng cho hòa bình. Đôi giày đi kèm trong một bộ gồm năm tờ giấy origami làm từ những con hạc giấy tái chế.

Một người phụ trách sản phẩm cho biết: “JBAH đã tạo ra một thiết kế đơn giản. JBAH muốn mọi người đeo chúng hàng ngày trong khi nghĩ về hòa bình”.


Bức ảnh này cho thấy những đôi giày thể thao làm từ hạc giấy tái chế được chứng nhận là hàng hóa hỗ trợ cho hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy nước (G-7).

Đôi giày có bảy kích cỡ từ XS đến XL, mỗi chiếc có giá 20.900 yên (khoảng 153 đô la) và đang được bán tại các cửa hàng và cửa hàng trực tuyến do công ty quản lý trực tiếp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kanto, Cục Fukuyama)

Từ khóa: Giày thể thao làm từ hạc giấy tái chế được sản xuất tại Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like