Giấy tờ tùy thân của Nhật Bản được tìm thấy gần thi thể trên hòn đảo do Nga chiếm giữ, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền sau tai nạn thuyền du lịch

Bức ảnh chụp từ máy bay Mainichi Shimbun này cho thấy bán đảo Shiretoko của Hokkaido. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết ngày 21/5 đã tìm thấy bằng lái xe của Nhật Bản gần một trong hai thi thể dạt vào bờ biển trên hòn đảo Kunashiri do Nhật Bản tuyên bố chủ quyền, do Nga kiểm soát sau một vụ tai nạn tàu du lịch ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido.

Bộ chỉ huy Cảnh sát biển khu vực 1 cho biết giấy phép mang tên “Akira Soyama” đã được tìm thấy gần thi thể thứ hai bị trôi dạt vào bờ biển trên hòn đảo ngoài khơi Hokkaido. Quốc tịch của người này và giới tính của họ không rõ ràng, nhưng một tay boong 27 tuổi có cùng tên đến từ Chofu, Tokyo, đã mất tích trong vụ tai nạn ngày 23/4. Tên của người này bằng chữ kanji và địa chỉ trên giấy phép lái xe là không xác định, dựa trên báo cáo mà Cảnh sát biển nhận được từ phía Nga thông qua Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Thuyền du lịch Kazu I chở 26 hành khách và thủy thủ đoàn khi nó bị chìm trong thời tiết khắc nghiệt. Mười bốn người trong số họ đã được xác nhận là đã chết và xác của họ. Danh tính của một người phụ nữ được tìm thấy ở Kunashiri vào ngày 6 tháng 5 vẫn chưa được xác nhận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yudai Hiraka, Cục Sendai và Akira Iida, Cục Tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Giấy tờ tùy thân của Nhật Bản được tìm thấy gần thi thể trên hòn đảo do Nga chiếm giữ, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền sau tai nạn thuyền du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like