Gió mạnh thổi 1.600 tài liệu bằng lái xe khỏi nhà của công nhân Kyoto


Trụ sở cảnh sát tỉnh Kyoto (Mainichi / Takanori Ishikawa)

KYOTO – Khoảng 1.600 mảnh giấy chứa thông tin cá nhân của người dân liên quan đến việc gia hạn giấy phép lái xe đã bị mất sau khi chúng bị gió mạnh thổi bay tại nhà của một nhân viên hiệp hội an toàn giao thông, cảnh sát tỉnh Kyoto thông báo vào ngày 7 tháng 4.

Các giấy tờ này là một phần của các tài liệu được lưu giữ tại nhà của nhân viên của Hiệp hội An toàn Giao thông Kyoto sau khi nó được ủy quyền xử lý các tài liệu bởi Sở Cảnh sát Kyotango, nơi chấp nhận các giấy tờ từ cư dân ở thành phố Kyoto.

Những tờ giấy bị mất là những lời thề hứa sẽ tham gia một khóa học vào một ngày sau đó khi người dân cập nhật bằng lái xe của họ tại đồn cảnh sát, và có tên và số điện thoại của những người đăng ký. Cảnh sát cho biết không có sự lạm dụng thông tin cá nhân nào trong các giấy tờ còn thiếu đã được xác nhận.

Theo cảnh sát tỉnh, một nữ công nhân ở độ tuổi 60 tại Hiệp hội An toàn Giao thông Kyoto đã mang về nhà khoảng 2.800 mảnh tài liệu vào tháng 2 trong một hộp bìa sóng để đốt chúng. Các giấy tờ này đã được Sở cảnh sát Kyotango chấp nhận từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2020 và sẽ bị loại bỏ. Người phụ nữ đã giữ chiếc hộp trong khuôn viên nhà mình, nhưng giấy tờ đã bị gió mạnh thổi bay vào ngày 26 tháng 3, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát tỉnh đã tìm kiếm các giấy tờ, nhưng có tới 1.600 mảnh vẫn chưa được tìm thấy.

Trong khi hiệp hội đưa ra quy định về việc vứt bỏ các cam kết bằng văn bản có chữ ký của cư dân khi chúng trở nên không cần thiết, nhân viên này rõ ràng đã nói với hiệp hội, “Tôi đã bỏ lỡ cơ hội để loại bỏ chúng.”

Cảnh sát tỉnh và hiệp hội an toàn giao thông đang gửi thư xin lỗi đến những cư dân có thông tin cá nhân có thể đã được đưa vào các tài liệu bị thiếu.

Phần thi bằng lái xe của cảnh sát tỉnh nhận xét: “JBAH sẽ đảm bảo hướng dẫn cặn kẽ và cố gắng ngăn chặn việc tái diễn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Fujikawa, Cục Kyoto)

Từ khóa: Gió mạnh thổi 1.600 tài liệu bằng lái xe khỏi nhà của công nhân Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like