Giới hạn giá dầu của Nga bằng khoảng một nửa giá hiện tại: Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham dự một cuộc họp báo ở Munich vào ngày 28 tháng 6 năm 2022, sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy kéo dài ba ngày ở miền nam nước Đức. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giới hạn giá áp dụng đối với dầu của Nga để trừng phạt Moscow vì cuộc xâm lược Ukraine dự kiến ​​sẽ vào khoảng một nửa giá mua hiện tại, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết hôm Chủ nhật.

Đề cập đến một thông cáo chung được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh của Nhóm bảy quốc gia phát triển vào cuối tháng trước, Kishida cho biết trong một bài phát biểu tại Tokyo rằng một cơ chế sẽ được thiết kế để dầu của Nga “sẽ không và không thể được mua với giá cao hơn” hơn nắp.

Thông cáo cho biết kế hoạch giới hạn giá dầu có thể bao gồm các tùy chọn như cho phép vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga trên toàn cầu chỉ khi dầu được mua bằng hoặc thấp hơn một mức giá cụ thể.

Việc hạn chế giá dầu được cho là sẽ tạo thêm lợi ích cho các lệnh trừng phạt hiện có đối với Nga, vì nước này được cho là đang thu lợi từ giá năng lượng cao xuất phát từ những lo ngại về nguồn cung do chiến tranh.

“Chúng ta đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng trong đó trật tự hòa bình đang bị lung lay”, Kishida nói trong bài phát biểu cho cuộc bầu cử Hạ viện sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 7. “Chúng ta phải cho thấy rằng hành động gây hấn đi kèm với một cái giá đắt.”

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày ở miền nam nước Đức giữa các nhà lãnh đạo từ Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cộng với Liên minh châu Âu đã diễn ra như một cuộc chiến kéo dài nhiều tháng, cùng với lạm phát gia tăng và tình trạng thiếu hụt năng lượng và lương thực, kiểm tra sự thống nhất của các nền dân chủ hàng đầu.

Kishida lưu ý rằng cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine đã khiến giá cả tăng vọt, đồng thời cho biết ông đã kêu gọi các nhà lãnh đạo khác trong hội nghị thượng đỉnh G-7 cùng làm việc để thực hiện các biện pháp chống lại chi phí gia tăng.

Từ khóa: Giới hạn giá dầu của Nga bằng khoảng một nửa giá hiện tại: Thủ tướng Nhật Bản Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like