Giữ nguyên án tù 11 năm cho người đàn ông hơn tuổi năm 2017 bán đất không có thật ở Tokyo

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án cấp cao Nhật Bản hôm thứ Năm tuyên án 11 năm tù giam mà tòa cấp dưới tuyên cho một người đàn ông vì vụ lừa đảo bán đất ở Tokyo năm 2017 cho nhà xây dựng nhà lớn của Nhật Bản Sekisui House Ltd.

Tòa án cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của nhóm bào chữa của Misao Kaminsukasu, 61 tuổi, chống lại phán quyết của tòa án cấp dưới vào tháng 6 năm ngoái, nói rằng nó “không có lỗi” và ông ta đóng một vai trò quan trọng trong vụ lừa đảo nhằm lừa người xây nhà ra khỏi khoảng 5,5 tỷ yên (50 triệu đô la).

Theo phán quyết, Kaminsukasu đã âm mưu với những người khác trong việc lừa đảo Sekisui House trong một thỏa thuận bán một khu đất rộng 2.000 mét vuông ở phường Shinagawa của Tokyo trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2017. Khu đất, nằm gần ga JR Gotanda, là địa điểm. của một nhà trọ hiện đã đóng cửa.

Kaminsukasu đã không nhận tội trong phiên xét xử của mình và khẳng định anh ta không biết một người phụ nữ đã mạo danh chủ đất.

Tuy nhiên, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Masahiro Hiraki cho biết, bị cáo nhận thức được hành vi lừa đảo vì đã cho đồng phạm mạo danh chủ đất địa chỉ giả để viết vào các tài liệu.

Kaminsukasu đã tham gia vào hầu hết các cuộc họp về việc bán đất và đóng một vai trò thiết yếu trong tội ác, thẩm phán nói thêm.

Tổng cộng 10 người, bao gồm cả Kaminsukasu, bị truy tố về tội lừa đảo, với tất cả đều bị kết án theo phán quyết của tòa án quận.

Vụ lừa đảo được đưa ra ánh sáng sau khi Sekisui House trả tiền mua đất và yêu cầu Văn phòng các vấn đề pháp lý thay đổi đăng ký quyền sở hữu. Đơn đăng ký đã bị từ chối khi các tài liệu do nhóm cung cấp bị phát hiện là giả mạo.

Kaminsukasu ban đầu bị bắt vào tháng 1 năm 2019, sau khi bị giam giữ ở Philippines, nơi anh ta trốn thoát vài ngày trước khi các thành viên khác của nhóm bị bắt vào tháng 10 năm 2018.

Từ khóa: Giữ nguyên án tù 11 năm cho người đàn ông hơn tuổi năm 2017 bán đất không có thật ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like