Giữa các lề đường COVID, nhân viên trao đổi quốc tế phía tây Nhật Bản làm video về Michigan cho người dân địa phương

Hình ảnh minh họa về bang Michigan trong video của điều phối viên quan hệ quốc tế Ashley Davis cho kênh YouTube của Chính quyền Thành phố Otsu được hiển thị trong hình ảnh được cung cấp này.

OTSU – Một nhân viên xúc tiến trao đổi quốc tế người Mỹ tại Chính quyền thành phố Otsu ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã sản xuất một video cho kênh YouTube của văn phòng chính quyền địa phương giới thiệu cho người dân về lịch sử của bang quê hương cô ấy – và bang chị em của tỉnh Otsu – Michigan .

Cuộc khủng hoảng coronavirus đã gây khó khăn cho việc tổ chức các cơ hội trao đổi quốc tế bao gồm các chuyến thăm trường học và các sự kiện trao đổi. Trong đoạn video được tải lên ngày 11 tháng 1, Ashley Davis, 27 tuổi, một điều phối viên về quan hệ quốc tế tại Chính quyền thành phố Otsu, đã tạo ra khoảng 20 hình ảnh minh họa và một bài tường thuật để giới thiệu về bang quê hương của cô với người dân địa phương.

Đoạn video dài 11 phút, “Lược sử minh họa Michigan”, có hai phiên bản: một phiên bản có phụ đề tiếng Nhật và một phiên bản khác có phụ đề tiếng Anh. Trong số thông tin được đưa vào, nó giải thích cách bang Michigan, đối diện với Hồ Lớn, được tạo thành từ hai bán đảo. Nó cũng theo dõi lịch sử của bang, bao gồm cả những người bản địa của nó trước khi đến vào thế kỷ 16 sau khi Pháp và Anh kiểm soát, cách Michigan tham gia vào các cuộc chiến tranh trong thế kỷ 18 và 19, và làm thế nào nó thịnh vượng trong thế kỷ 20 nhờ ô tô tập trung sản xuất ở Detroit.

Video cũng đề cập đến sự đa dạng văn hóa của bang, với những người nhập cư từ Đức, Bắc Âu, Hy Lạp, Ba Lan, Trung Đông, cũng như những người Nhật Bản làm việc cho các công ty Nhật Bản, tất cả đều sống hòa thuận với nhau.

Davis cho biết phần khó nhất khi tạo video là dịch phụ đề tiếng Anh sang tiếng Nhật và cô ấy cũng muốn vẽ và tô các hình minh họa để tốt hơn một chút. Cô cũng bày tỏ hy vọng rằng cô sẽ có nhiều cơ hội để nói chuyện với những người cao tuổi khi tình hình coronavirus đã lắng xuống.

Davis theo học chuyên ngành tiếng Nhật và tiếng Pháp tại Đại học Bang Michigan, và đã theo học một năm bắt đầu từ năm 2014 tại Trung tâm Nhật Bản dành cho các trường Đại học Michigan (JCMU) ở thành phố Hikone, tỉnh Shiga. Sau khi làm điều phối viên quan hệ quốc tế ở tỉnh Miyagi, phía đông bắc Nhật Bản, cô đảm nhận vị trí hiện tại tại Chính quyền thành phố Otsu vào tháng 8 năm 2020.

Bạn có thể xem video qua kênh YouTube của Chính quyền thành phố Otsu, tại: https://www.youtube.com/user/cityotsu

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Niwata, Cục Otsu)

Từ khóa: Giữa các lề đường COVID, nhân viên trao đổi quốc tế phía tây Nhật Bản làm video về Michigan cho người dân địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like