Giữa lúc đang ngán ngẩm các phương tiện xa xỉ của địa phương, một thành phố của Nhật Bản gửi xe của thị trưởng khi đi học

Một học sinh được nhìn thấy lên xe sử dụng công cộng của thành phố Shibukawa, có dán nhãn xe buýt trường học trên mui xe, ở Shibukawa, tỉnh Gunma, vào ngày 14 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Tetsuya Shoji)

SHIBUKAWA, Gunma – Một chiếc xe tải nhỏ được sử dụng chính thức cho thị trưởng của thành phố phía đông Nhật Bản này đã được huy động làm xe buýt đi học cho trẻ em ở một trong những khu vực lân cận, để tránh tình trạng đám đông trẻ em đi cùng nhau trên xe buýt trường học thông thường.

Thị trưởng Shibukawa Tsutomu Takagi nói về kế hoạch này, “Điều tự nhiên là chúng ta nên sử dụng hiệu quả các phương tiện công cộng của mình.” Phương tiện là Toyota Alphard, có 7 chỗ ngồi. Trước đây, một chiếc Toyota Crown hạng sang đã hoàn thành vai trò tương tự, nhưng Alphard đã được mua trong nhiệm kỳ thị trưởng trước đó vào năm 2014 với giá 5,55 triệu yên (khoảng 52.644 USD). Chính quyền thành phố phân loại chiếc xe này không phải là “phương tiện sử dụng cho thị trường”, mà là “phương tiện công cộng được thị trưởng sử dụng chủ yếu.”

Các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố bắt đầu học kỳ thứ hai vào ngày 24 tháng 8. Để tránh tình trạng chen chúc trên xe buýt đưa đón học sinh trong khu Akagimachi, thị trưởng đã đề xuất triển khai loại xe có sức chứa tương đối cao mà thị trưởng sử dụng đến khu vực này. Vì nó được sử dụng để đưa trẻ em đi học, Thị trưởng Takagi hiện thường lái xe Toyota Prius khi tiến hành các hoạt động kinh doanh chính thức.

Các phương tiện công cộng thuộc sở hữu của chính quyền thành phố đã gây tranh cãi trong những năm gần đây. Vào năm 2019, chính quyền địa phương ở thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba, miền đông Nhật Bản, đã mua một chiếc xe điện sang trọng của Tesla để làm xe của thị trưởng. Ngoài ra, có thông tin cho rằng chính quyền địa phương bao gồm chính quyền tỉnh Yamguchi và Hyogo sở hữu một chiếc Toyota Century sang trọng và một chiếc xe có giá trị vượt quá 10 triệu yên (khoảng 94.854 USD).

Về ô tô sử dụng công cộng, Thị trưởng Takagi nói: “Hoàn toàn không cần một chiếc ô tô sang trọng, màu đen; xe tải nhỏ rất linh hoạt. Ô tô sử dụng công cộng cuối cùng là nguồn lực của chính quyền thành phố, vì vậy chúng tôi không chỉ được sử dụng bởi thị trưởng mà còn cũng theo những cách khác, (như xe buýt của trường). ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục thường trú Shibukawa)

Từ khóa: Giữa lúc đang ngán ngẩm các phương tiện xa xỉ của địa phương, một thành phố của Nhật Bản gửi xe của thị trưởng khi đi học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like