Gỗ bạn thích một thang máy? Xe ô tô điện hoàn toàn bằng cây bách trở lại để cho trẻ em đi chơi miễn phí ở Nhật Bản

Chiếc xe điện làm từ cây bách hinoki Owase được nhìn thấy trong khuôn viên của Trung tâm Kumano Kodo, tỉnh Mie ở Owase, tỉnh Mie. (Mainichi / Emi Shimomura)

OWASE, Mie – Các chuyến đi miễn phí trong một chiếc xe điện nhỏ gần như hoàn toàn bằng gỗ đã được tiếp tục trở lại gần đây sau khi tình trạng gần như hạn chế khẩn cấp của coronavirus đối với một phần của tỉnh Mie được dỡ bỏ vào ngày 20 tháng 6.

Chiếc xe làm từ cây bách “Owase hinoki”, loại cây độc nhất của vùng này, đang được trưng bày tại Trung tâm Kumano Kodo của tỉnh Mie ở thành phố Owase. Thử nghiệm dành cho trẻ em từ độ tuổi tiểu học trở xuống, bắt đầu lại vào ngày 26 tháng 6 và sẽ chạy vào mỗi cuối tuần nắng đẹp từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều cho đến ngày 29 tháng 8. Chiếc xe sẽ được trưng bày cho đến ngày 31 tháng 8.

Buổi trưng bày ban đầu bắt đầu vào ngày 4 tháng 4. Trẻ em thích thú khi ngồi trên ghế sau mở của ô tô và cảm nhận gió phả vào mặt khi chiếc xe di chuyển quanh khu trung tâm. Tuy nhiên, các chuyến đi đã bị đình chỉ vào ngày 19 tháng 4, khi tỉnh được đặt trong “tình trạng báo động khẩn cấp” về virus coronavirus.

Phó giám đốc trung tâm Hideo Miyamoto nhận xét về việc nối lại các chuyến đi, “Chiếc xe sinh thái này là chiếc duy nhất thuộc loại này trên thế giới. Tôi muốn mọi người hiểu được khả năng của cây bách Owase hinoki. Ngoài ra, tôi muốn họ thưởng thức giao diện của gỗ rắn. ”

Động thái chế tạo chiếc xe bách đã bùng lên bởi sự phổ biến của những du khách đến trung tâm của một phương tiện giao thông bằng gỗ khác, một phương tiện lai có tên “Mokkun” làm bằng tuyết tùng Yoshino sử dụng ánh sáng mặt trời và khí than làm nhiên liệu. Ba tình nguyện viên đã thành lập một ủy ban để tạo ra một chiếc ô tô nguyên bản bằng gỗ bách Owase hinoki của địa phương và nhờ sự giúp đỡ từ Đại học Osaka Sangyo ở tỉnh Osaka, nơi có bí quyết chế tạo ô tô.

Nhóm nghiên cứu của trường đại học đã mất khoảng 5 tháng để chế tạo chiếc xe bằng cách sử dụng một chiếc xe gắn máy làm cơ sở và gỗ bách hinoki Owase cho thân và khung xe, đồng thời kết hợp những ý tưởng của sinh viên như làm cho thân xe cong. Xe có thể chạy khoảng 50 km trong một lần sạc và được chứng nhận đường công cộng cho tốc độ lên đến 50 km một giờ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Shimomura, Cục địa phương Owase)

Từ khóa: Gỗ bạn thích một thang máy? Xe ô tô điện hoàn toàn bằng cây bách trở lại để cho trẻ em đi chơi miễn phí ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like