Góa phụ của quan chức thất vọng trước phản ứng của Thủ tướng Nhật Bản đối với các yêu cầu thăm dò giả mạo tài liệu mới

Masako Akagi được nhìn thấy mang theo bức ảnh của người chồng quá cố Toshio Akagi, ở phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 11 tháng 10 năm 2021. Masako cho biết cô cũng muốn chồng mình nghe thấy những trao đổi tại National Diet. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

TOKYO – Người vợ góa của nhân viên Bộ Tài chính Nhật Bản Toshio Akagi, người đã tự kết liễu đời mình vì vụ bê bối giả mạo tài liệu liên quan đến việc bán hạ giá đất của nhà nước cho nhà điều hành trường dân tộc chủ nghĩa Moritomo Gakuen, bày tỏ sự thất vọng vào ngày 11 tháng 10 tại nhà của Thủ tướng Fumio Kishida thiếu các tuyên bố chủ động về một cuộc điều tra khác về vụ việc trong phiên họp Quốc gia cùng ngày.

Masako Akagi, 50 tuổi, ngồi trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, nơi Kishida trả lời các câu hỏi của đại diện đảng. Cô cho biết thật “đáng thất vọng” khi không có phản hồi hướng tới tương lai về một cuộc điều tra mới về các tình huống đằng sau vụ giả mạo, trong đó chồng cô có liên quan đến lúc đó là nhân viên tại Cục Tài chính địa phương Kinki. Ông qua đời ở tuổi 54.

Trong phiên họp, nhà lập pháp Kiyomi Tsujimoto của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản đã đọc to một bức thư Masako gửi cho Kishida, và kêu gọi một cuộc điều tra mới về các trường hợp dẫn đến sự giả mạo. Đáp lại, Kishida tránh đưa ra một tuyên bố rõ ràng, viện dẫn các lý do bao gồm cả một phiên tòa với phía Masako đang diễn ra.

Vào ngày 8 tháng 10, Kishida nói với các phóng viên về bức thư của Masako: “Tôi đã đọc nó. Và tôi đã ghi nhớ nó.” Sau khi chứng kiến ​​phiên họp toàn thể, Masako nói với các phóng viên, “Tôi hy vọng vì thủ tướng đã nói rằng ông ấy đã ghi nhớ điều đó. Thực sự đáng thất vọng là không có phản ứng tích cực nào liên quan đến một cuộc điều tra khác.”

Nhưng cô ấy cũng bày tỏ một số hy vọng, nói rằng, “Anh ấy (Kishida) đã đáp lại bằng sự lịch sự. Có lẽ sẽ có lúc anh ấy thay đổi quyết định.” Masako cũng tuyên bố một cách dứt khoát: “Trong báo cáo điều tra (do Bộ Tài chính công bố vào tháng 6 năm 2018), không có bất kỳ đề cập nào đến việc chồng tôi phải chịu đựng và qua đời. Tôi muốn họ làm lại điều đó một lần nữa, và bao gồm cả chồng tôi. chết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Góa phụ của quan chức thất vọng trước phản ứng của Thủ tướng Nhật Bản đối với các yêu cầu thăm dò giả mạo tài liệu mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like