Góa phụ quan chức Nhật tự tử vì bê bối bác sĩ vẫn muốn thẩm vấn cựu quan chức

Tòa án tối cao Osaka được nhìn thấy ở phường Kita của thành phố Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Quả phụ của một nhân viên Bộ Tài chính Nhật Bản, người đã tự kết liễu đời mình sau khi bị buộc phải làm giả các tài liệu liên quan đến việc bán đất công với giá cắt giảm cho một nhà điều hành trường học theo chủ nghĩa dân tộc, một lần nữa yêu cầu đưa một cựu quan chức của bộ này ra làm nhân chứng đứng.

Masako Akagi, 52 tuổi, vợ của Toshio Akagi, cựu nhân viên Cục Tài chính Địa phương Kinki, người đã tự sát vào năm 2018 ở tuổi 54, đã đệ đơn yêu cầu lên Tòa án Tối cao Osaka vào ngày 1 tháng 5. Người vợ đã yêu cầu Nobuhisa Sagawa, cựu giám đốc của Cục Tài chính của Bộ, bị thẩm vấn trước tòa về việc giả mạo các tài liệu công khai phê duyệt việc bán tài sản chiết khấu cao cho Moritomo Gakuen.

Teruyuki Ogoshi, luật sư đại diện cho Masako, đã tiết lộ việc nộp đơn yêu cầu sau khi tham vấn kín vào ngày 8 tháng 5 tại tòa án cấp cao để xét xử phúc thẩm về vụ kiện bồi thường thiệt hại mà cô đã đệ trình chống lại Sagawa.

“Ông Sagawa biết chuyện gì đã xảy ra. Để làm rõ lý do tại sao Toshio lại tự kết liễu đời mình, cần phải thẩm vấn ông ấy (Sagawa)”, Ogoshi nói với các phóng viên. Ông cũng tiết lộ rằng nguyên đơn đã yêu cầu kiểm tra bốn nhân chứng, trong đó có một cựu trưởng phòng Kế hoạch và Hành chính của Cục Tài chính, người có liên quan đến việc sửa đổi tài liệu.

Trong khi người vợ đã yêu cầu đưa Sagawa và những người khác ra trình diện trong phiên xét xử đầu tiên của vụ án tại Tòa án quận Osaka, tòa án đã từ chối yêu cầu của cô ấy, nói rằng, “Có thể đưa ra phán quyết mà không cần thẩm vấn họ.” Cuối cùng, tòa án đã bác bỏ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại của cô ấy vào tháng 11 năm 2022, phán quyết rằng cá nhân các công chức không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo Đạo luật Bồi thường của Tiểu bang. Masako đã kháng cáo phán quyết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Góa phụ quan chức Nhật tự tử vì bê bối bác sĩ vẫn muốn thẩm vấn cựu quan chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like