Gói kích thích kinh tế mới của Nhật Bản sẽ vượt quá 40 tril. yên: nguồn

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở phường Chiyoda, Tokyo. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản chi tiêu cho một loạt các biện pháp kích thích kinh tế sẽ được hoàn thành vào tuần tới sẽ vượt quá 40 nghìn tỷ yên (350 tỷ USD), mở rộng so với kế hoạch ban đầu là khoảng 30 nghìn tỷ yên do xuất quỹ tiền mặt, các nguồn tin gần với vấn đề cho biết thứ sáu.

Theo các biện pháp cứu trợ COVID-19, sẽ có 100.000 yên trao tiền mặt và phiếu mua hàng cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống cũng như hỗ trợ cho các học sinh gặp khó khăn về tài chính, theo các nguồn tin.

Gói mà Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ thông qua vào ngày 19 tháng 11, cũng sẽ bao gồm hỗ trợ tài chính lên tới 2,5 triệu yên cho mỗi doanh nghiệp đang bị sụt giảm doanh thu do virus lây lan và tăng lương khoảng 3% cho Các nhân viên chăm sóc trẻ em và nhà trẻ cũng như các y tá, các nguồn tin cho biết.

Cùng với số tiền còn lại từ ngân sách tài khóa 2020 và việc phát hành trái phiếu mới, khoản kích thích được lên kế hoạch sẽ được tài trợ bởi một khoản ngân sách bổ sung, mà chính quyền của Kishida dự kiến ​​sẽ ban hành sau khi thông qua trong một phiên họp quốc hội bất thường sẽ được triệu tập vào năm- kết thúc.

Một số biện pháp chính sách sẽ được ngân sách tài trợ cho năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng Tư. Chi tiêu tài khóa bổ sung có thể làm giảm thêm tính lành mạnh về tài khóa của chính phủ, vốn đã là mức tồi tệ nhất trong số các nước phát triển lớn với hơn 1.200 nghìn tỷ yên nợ công tính đến tháng Ba.

Các nguồn tin cho biết, việc khởi động lại chương trình “Đi du lịch” của chính phủ, nhằm trợ cấp chi tiêu du lịch để giúp ngành du lịch trong nước bị nhiễm virus coronavirus, cũng sẽ là một trong những biện pháp kích thích. Chương trình đã bị đình chỉ trong bối cảnh lây lan nhanh chóng của các bệnh nhiễm trùng.

Kishida cho biết quy mô của gói sẽ là “vài chục nghìn tỷ yên.”

Từ khóa: Gói kích thích kinh tế mới của Nhật Bản sẽ vượt quá 40 tril. yên: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like