Gói kinh tế của chính phủ Nhật Bản bao gồm trợ cấp dầu mỏ, phát tiền mặt


Văn phòng thủ tướng được đặt tại Quận Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ nâng giới hạn trên của trợ cấp cho các nhà bán buôn dầu và cung cấp 50.000 yên (390 USD) / trẻ em cho các hộ gia đình có thu nhập thấp như một phần của gói kinh tế khẩn cấp nhằm giảm giá năng lượng và lương thực tăng cao, các nguồn chính phủ cho biết thứ sáu.

Khoảng 1,5 nghìn tỷ yên từ quỹ dự trữ 5,5 nghìn tỷ yên của chính phủ sẽ được phân bổ để tài trợ cho gói dự kiến, cũng sẽ lấy từ ngân sách bổ sung cho tài khóa 2022. Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào thứ Ba tới.

Nhật Bản dự định đảm bảo sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 thông qua gói cứu trợ bao gồm bốn trụ cột – kiềm chế giá dầu, đảm bảo nguồn cung cấp lương thực ổn định, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và giúp đỡ các hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Trợ cấp để kiềm chế giá dầu thô tăng vọt, một biện pháp bắt đầu vào cuối tháng Giêng, sẽ được sử dụng để cắt giảm hơn nữa giá bán lẻ xăng trung bình từ 172 yên xuống 168 yên trong nửa đầu năm tài chính. Các khoản trợ cấp, sẽ được tăng từ tối đa 25 yên lên 35 yên / lít, sẽ bị loại bỏ dần vào mùa thu nhưng có thể được gia hạn tùy theo tình hình.

Hỗ trợ cũng sẽ được cung cấp cho các ngành phụ thuộc vào nhiên liệu, chẳng hạn như dịch vụ taxi, giặt hấp, nông nghiệp và lâm nghiệp và thủy sản.

Các hộ gia đình đang gặp khó khăn đã được miễn nộp thuế cư trú do thu nhập thấp từ tháng này sẽ đủ điều kiện nhận 100.000 yên tiền mặt. Ngoài ra, các khoản trợ cấp mới mà chính quyền địa phương có thể sử dụng để hỗ trợ “người nghèo lao động” cũng sẽ được phân phối.

Các hộ gia đình đủ điều kiện nhận tiền mặt theo chương trình tương tự từ năm tài chính trước đó đến ngày 31 tháng 3 sẽ bị loại trừ.

Chính phủ trung ương cũng đã đề xuất tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển từ lúa mì và gỗ nguyên liệu đắt tiền của nước ngoài sang các sản phẩm thay thế được sản xuất trong nước.

Ngân sách bổ sung dự kiến ​​hơn 2,5 nghìn tỷ yên cho năm tài chính 2022 sẽ được sử dụng để khôi phục quỹ dự trữ và trang trải các khoản trợ cấp nhằm kiềm chế giá dầu trong suốt mùa thu.

Đảng Dân chủ Tự do và đối tác liên minh cấp dưới của họ Komeito đã đồng ý trình kế hoạch ngân sách lên quốc hội vào cuối tháng 5, nhằm mục đích thông qua trước khi phiên họp Chế độ ăn uống hiện tại kết thúc vào ngày 15 tháng 6, theo các nhà lập pháp của đảng.

Từ khóa: Gói kinh tế của chính phủ Nhật Bản bao gồm trợ cấp dầu mỏ, phát tiền mặt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like