Gọi trong giờ ngắn hơn tại các quán ăn ở Tokyo có hiệu lực trong bối cảnh đại dịch

Hình ảnh các nhà hàng và quán bar ở khu vực Ueno của Tokyo vào ngày 28 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo hôm thứ Bảy đã bắt đầu khoảng thời gian 20 ngày, trong đó các nhà hàng phục vụ rượu và địa điểm karaoke đã được chính quyền đô thị yêu cầu rút ngắn giờ làm việc để giúp chống lại sự bùng phát trở lại gần đây của bệnh nhiễm coronavirus.

Yêu cầu, được đưa ra chỉ hai tháng sau khi dỡ bỏ một cuộc gọi tương tự, được đưa ra đúng lúc các nhà khai thác hy vọng nhu cầu tăng trong mùa tiệc cuối năm và có thể làm chệch hướng sự phục hồi sơ khai của nền kinh tế Nhật Bản.

Chính quyền đô thị sẽ hỗ trợ tài chính 400.000 yên (3.800 đô la) cho mỗi doanh nghiệp tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 10 giờ tối đến ngày 17 tháng 12. Nhưng nhiều người vẫn chưa quyết định hoặc sẽ từ chối làm như vậy.

Jun Sagae, quản lý quán rượu izakaya ở Shimbashi, một khu ăn uống nổi tiếng dành cho dân văn phòng, cho biết: “Doanh thu của chúng tôi mới bắt đầu hồi phục. Thứ sáu. Quán rượu đã làm theo hai yêu cầu tương tự được đưa ra trước đó.

Một izakaya gần ga Ueno, một trung tâm giao thông đông đúc, cho biết hôm thứ Bảy rằng họ sẽ thực hiện theo yêu cầu. “Số lượng khách hàng đã bắt đầu giảm trở lại do sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng”, một nhân viên của hãng cho biết thêm, “Khoản hỗ trợ 400.000 yên là không đủ. Chúng tôi hy vọng rằng tình trạng nhiễm trùng sẽ sớm lắng xuống.”

Thủ đô Nhật Bản đang chứng kiến ​​số ca nhiễm mới hàng ngày kỷ lục, lên đến 500 ca trong những ngày gần đây. Chính quyền đô thị đã nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất trong 4 cấp độ lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9.

Từ khóa: Gọi trong giờ ngắn hơn tại các quán ăn ở Tokyo có hiệu lực trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like