Golf: Ayaka Furue gây bão với chiến thắng tại Scotland Mở rộng với ngày cuối cùng hoàn hảo 62

Ayaka Furue của Nhật Bản chụp ảnh tự sướng với chiếc cúp của cô ấy sau khi vô địch Scotland Mở rộng ở Gailes, Scotland, vào ngày 31 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

GAILES, Scotland (Kyodo) – Ayaka Furue đã giành chức vô địch Scotland Mở rộng vào Chủ nhật với kỷ lục 62 vòng 10 dưới sân đầy ấn tượng, giúp tay vợt 22 tuổi người Nhật Bản giành chiến thắng đầu tiên tại LPGA Tour.

Bắt đầu ngày thi đấu ở vị trí thứ 9 và kém người dẫn đầu 4 lượt sút, Furue đã bắn một hiệp không có ma thuật để hoàn thành 3 lượt sút xa sân với tổng số điểm 21 dưới 267 ở 4 hiệp.

Furue, người chiến thắng bảy lần trong chuyến lưu diễn Japan LPGA, là người phụ nữ Nhật Bản thứ hai giành chiến thắng trong chuyến lưu diễn Mỹ mùa này sau Nasa Hataoka, người đã giành chiến thắng tại DIO Implant LA Open vào tháng Tư. Cầu thủ gốc Kobe đã giành được thẻ LPGA thông qua giải đấu vòng loại vào tháng 12.

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng chiến thắng trong năm tân binh của mình nên tôi thực sự hạnh phúc. Tôi rất vui vì Nasa đã chúc mừng tôi”, Furue nói.

10 birdie của tân binh trong chuyến du đấu vào Chủ nhật, bao gồm cả chuỗi sáu trận liên tiếp giữa các hố thứ sáu và thứ 11, đã thiết lập một tốc độ mà không cầu thủ nào khác có thể sánh kịp tại sân Dundonald Links ở Scotland.

Người về đích ở vị trí thứ hai Celine Boutier của Pháp đã thất bại với ba bogey trong tám lỗ cuối cùng của cô ấy để kết thúc giải đấu ở vị trí 18 dưới sau khi giữ vị trí dẫn đầu qua đêm cùng với Kiwi Lydia Ko.

Kim Hyo Joo của Hàn Quốc và Cheyenne Knight của Hoa Kỳ đã kết thúc với tỷ số hòa ở vị trí thứ ba, một lần nữa lùi sâu.

“Trận đấu toàn diện của tôi rất tốt, những cú đặt tôi cần thực hiện – cú đặt birdie lớn – tôi đã có thể thực hiện”, Furue, người đã kết thúc ở vị trí thứ 19 tại Giải vô địch Evian hồi đầu tháng cho biết.

“Chiến thắng này mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin và bây giờ tôi đang hướng tới nhiều giải đấu lớn hơn.”

Đồng đội Nhật Bản Hataoka tiếp tục phong độ mạnh mẽ gần đây với vị trí thứ bảy.

Tay vợt 23 tuổi, từng 6 lần vô địch LPGA Tour đã bắn một cú 6 birdie 68 vào Chủ nhật để tự đưa mình vào thế cạnh tranh, nhưng hai cú đánh rơi trong ngày, trong đó có một cú ở hố 16, khiến cô ấy ở vị trí dưới 15. Hataoka đã có bốn lần về đích trong top 10 kể từ chiến thắng DIO Implant LA Open.

Sau khi không vượt qua con số 70 trong ba vòng đầu tiên, Yuka Saso đã nhảy lên bảng dẫn đầu vào ngày cuối cùng của giải đấu với 66 đưa cô vào trận hòa ở vị trí thứ 24. Nhà vô địch Mỹ mở rộng năm 2021 là tay vợt Nhật Bản duy nhất vượt qua vòng cấm.

Từ khóa: Golf: Ayaka Furue gây bão với chiến thắng tại Scotland Mở rộng với ngày cuối cùng hoàn hảo 62

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like