Golf: Hideki Matsuyama bị truất quyền thi đấu vì sơn quá nhiều vào 3 thanh gỗ của mình

Hideki Matsuyama, người Nhật Bản, đi trên fairway thứ chín trong vòng đầu tiên của giải golf Memorial, vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, tại Dublin, Ohio. (Ảnh AP / Darron Cummings)

DUBLIN, Ohio (AP) – Cựu vô địch Masters Hideki Matsuyama đã bị truất quyền thi đấu hôm thứ Năm khi các quan chức xác định rằng anh ta đã sơn quá nhiều sơn lên mặt 3 thanh gỗ mà anh ta đang sử dụng để căn chỉnh.

Đây là lần đầu tiên Matsuyama, người đã giành được Đài tưởng niệm vào năm 2014 cho chiến thắng PGA Tour đầu tiên của mình, đã bị loại trong PGA Tour.

Trọng tài chính Steve Rintoul cho biết các quan chức luật đã được biết về 10 đường nhỏ tạo thành một vòng tròn trên mặt của 3 cây gỗ của ông. Matsuyama vừa đi te te tại Làng Muirfield và được tiếp cận ở hố thứ hai.

Bạn có thể có một câu lạc bộ không phù hợp trong túi miễn là nó chưa được sử dụng. Matsuyama cho biết anh đã sử dụng nó cho cú phát bóng mở màn của mình.

Rintoul cho biết anh đã gặp anh ta trên fairway thứ năm để nói chuyện với ngôi sao người Nhật Bản và chụp ảnh câu lạc bộ. Sau đó, anh ấy đã đưa USGA và người đứng đầu tiêu chuẩn thiết bị của chuyến lưu diễn để đảm bảo, và kết quả là bị loại.

Chất hỗ trợ căn chỉnh không có vấn đề gì, thay vào đó chất được sử dụng để tạo ra các đường đủ dày để có thể ảnh hưởng đến đường bay của quả bóng.

Luật 4.1-a (3) quy định người chơi không được đánh một cú đánh bằng gậy đã bị thay đổi “bằng cách bôi bất kỳ chất nào lên đầu gậy (trừ khi làm sạch nó) để ảnh hưởng đến cách nó thực hiện khi thực hiện một cú đánh.”

Rintoul mô tả chất này là chất tẩy trắng được sử dụng để sửa lỗi đánh máy trên giấy.

“Có rất nhiều màu trắng,” ông nói. “Một chất tẩy trắng rất nhiều trên mặt của câu lạc bộ, thực sự, nó rất rõ ràng trong các quy tắc thiết bị không được phép.”

Anh ấy nói rằng anh ấy đã đồng ý và chà móng tay của mình trên khuôn mặt của câu lạc bộ. Ở một hướng anh ta có thể cảm nhận được sơn, còn hướng khác thì anh ta không thể.

“Nó đủ dày để bạn có thể nhận ra vị trí của nó trên mặt”, anh nói.

Rintoul cho biết một người nào đó trong ngành đánh gôn mà anh ta giấu tên đã chỉ ra những bức ảnh về câu lạc bộ của Matsuyama được chụp cách đây vài ngày. Họ đến gặp Matsuyama quá muộn để ngăn anh ta sử dụng câu lạc bộ để thi đấu.

“Nhưng thiệt hại đã được thực hiện trên lỗ đầu tiên,” Rintoul nói. “Chắc chắn là hoàn cảnh không may cho Hideki.”

Matsuyama ra về sau chín hố – anh ấy hơn par 3 – mà không có bình luận gì. Giải đấu tiếp theo của anh ấy là US Open trong hai tuần nữa.

Từ khóa: Golf: Hideki Matsuyama bị truất quyền thi đấu vì sơn quá nhiều vào 3 thanh gỗ của mình

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like