Golf: Hinako Shibuno trở lại tranh tài tại giải Anh mở rộng nữ

Hinako Shibuno của Nhật Bản chơi cú phát bóng của cô ấy từ quả thứ 4 trong vòng thứ ba của Giải vô địch gôn nữ Anh mở rộng, ở Muirfield, Scotland, vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. (Ảnh AP / Scott Heppell)

GULLANE, Scotland (Kyodo) – Hinako Shibuno đã tái đấu vào thứ Bảy tại Giải Anh mở rộng Nữ và tiến vào vòng chung kết ở vị trí thứ hai, kém người đứng đầu Ashleigh Buhai của Nam Phi năm gậy.

Shibuno, người đã giành chức vô địch Anh mở rộng năm 2019 trong trận ra mắt chức vô địch lớn của cô ấy, đã vào đến vòng thứ ba ở vị trí thứ bảy, nhưng tay vợt sáu người 23 tuổi người Nhật Bản, một tay vợt 66 tại Muirfield đã đưa cô ấy vào vị trí để thực hiện chạy ở một tiêu đề chính thứ hai.

Buhai đã xé nát sân đấu với ván thứ ba 64 bao gồm một con lừa ở lỗ cuối cùng để kết thúc ở vị trí 14 dưới cho giải đấu. Tay vợt 33 tuổi có 12 lần lọt vào top 10 trong sự nghiệp trên LPGA, không có chiến thắng nào và hiện xếp thứ 84 thế giới.

Shibuno đã có một giải đấu thăng hoa tại Giải Anh mở rộng Nữ đầu tiên từng được tổ chức tại Muirfield mang tính biểu tượng ở Scotland. Cô ấy dẫn đầu lĩnh vực này sau khi bắn 65 vào thứ Năm nhưng chỉ có thể thu được 2 trên 73 vào Ngày thứ 2, khiến cô trượt xuống bảng xếp hạng.

Cô trở nên nổi tiếng bất ngờ vào mùa hè năm 2019 khi giành chiến thắng trong giải đấu lớn cuối cùng của năm LPGA Tour tại Woburn, chấm dứt cơn hạn hán kéo dài 42 năm ở Nhật Bản ở các giải đấu chuyên nghiệp.

“Nhìn chung, tôi đã kiểm soát khoảng cách tốt và tôi có thể vững vàng khi đứng trên những cú đánh bóng ngắn của mình,” Shibuno nói.

“Điều này rất khác so với phong độ gần đây của tôi, tôi thực sự rất vui khi chơi gôn. Tôi chỉ muốn tận hưởng trận chung kết và đưa tất cả những gì tôi đã học được vào sân”, cô nói.

Chun In Gee của Hàn Quốc, người chiến thắng Giải vô địch PGA nữ vào tháng 6, chia sẻ thứ hai với Shibuno sau khi đánh bại 1 dưới 70 vào thứ Bảy. Ba trong số bốn danh hiệu LPGA của Chun là chuyên ngành, và cô hiện đang đứng thứ 11 thế giới.

Đồng hương của Chun là Park Inbee và Madelene Sagstrom của Thụy Điển đang xếp thứ 4 trên 7 dưới.

Miyuu Yamashita là một người Nhật Bản khác đang nhắm đến việc phụ trách vào Chủ nhật. Cô ấy hiện đang xếp thứ sáu trên 5 dưới với hai người khác sau một vòng chẵn với 71 vào thứ Bảy.

Người chiến thắng LPGA sáu lần, Nasa Hataoka có tổng điểm trong ba ngày là 2 dưới 211 và hòa ở vị trí thứ 19 trong khi người Nhật Bản khác để vượt qua, Kotone Hori, là một người quay trở lại.

Từ khóa: Golf: Hinako Shibuno trở lại tranh tài tại giải Anh mở rộng nữ

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like