Golf: Matsuyama đứng thứ 11 tại Giải vô địch du lịch kết thúc mùa giải

Hideki Matsuyama của Nhật Bản đánh phát bóng thứ 18 trong vòng cuối cùng của Tour Championship tại Câu lạc bộ gôn East Lake ở Atlanta, Georgia, vào ngày 28 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

ATLANTA (Kyodo) – Hideki Matsuyama đánh bài chẵn 70 ở vòng cuối cùng của Giải vô địch du lịch kết thúc mùa giải vào Chủ nhật, giành vị trí thứ 11 trong trận chung kết FedEx Cup đã giành chiến thắng lần thứ ba kỷ lục trước Rory McIlroy.

Matsuyama bắt đầu vòng cuối cùng tại Câu lạc bộ gôn East Lake của Atlanta ở vị trí thứ tám sau khi ghi được điểm số thấp nhất ở vòng thứ ba là 63.

Anh đã bắn ba birdie và ba bogey để về đích ở vị trí 13 dưới cho giải đấu và thu về 925.000 đô la từ tổng giải thưởng kỷ lục 75 triệu đô la, trong đó McIlroy người Bắc Ireland sẽ nhận được 18 triệu đô la.

“Tôi không cảm thấy quá tệ, nhưng tôi đã chơi không tốt những cú đánh hoặc cú đặt của mình”, Matsuyama, người đã phải đối mặt với chấn thương cổ và cổ tay trong một số vấn đề sức khỏe trong mùa giải này, cho biết.

“Tôi thực sự hạnh phúc khi có thể thi đấu (không bị đau) trong bốn ngày, và cảm giác như năm nay đã kết thúc. Tôi đã giành chức vô địch, nhưng đó là một mùa giải đầy chấn thương.”

McIlroy đã vượt qua mức thâm hụt sáu gậy ở vòng cuối cùng để về đích trước Im Sung Jae của Hàn Quốc và nhà lãnh đạo qua đêm Scottie Scheffler của Hoa Kỳ.

Một cơn bão sét đã làm gián đoạn trận đấu vào thứ Bảy, buộc một số người chơi ở cuối bảng xếp hạng phải kết thúc sớm vòng ba của họ vào Chủ nhật.

Mở đầu cho top 30 của PGA, giải vô địch cuối mùa đã chứng kiến ​​các tay vợt phát bóng với lợi thế từ 10 gậy đến 0 dựa trên xếp hạng điểm FedEx Cup của họ.

Matsuyama, người đã giành chiến thắng hai lần trong mùa giải này tại giải vô địch Zozo và giải Sony mở rộng ở Hawaii, nằm trong số năm tay gôn bắt đầu ở vị trí 3 dưới 3 gậy, kém người dẫn đầu Scheffler bảy gậy.

Hãng thông tấn AP đã đưa tin hôm Chủ nhật rằng Matsuyama sẽ ở lại PGA Tour vào mùa giải tới sau những đồn đoán rằng anh ấy có thể rời khỏi giải LIV Golf Series ly khai.

Matsuyama trước đây đã nói tích cực về chuyến lưu diễn của đối thủ nhiều tiền, được hỗ trợ bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê-út, nhưng cho biết anh sẽ không tham gia trong khi những người tham gia vẫn bị đình chỉ chuyến lưu diễn tại Mỹ.

Từ khóa: Golf: Matsuyama đứng thứ 11 tại Giải vô địch du lịch kết thúc mùa giải

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like