Golf: Rahm vô địch Masters đầu tiên, Matsuyama xếp thứ 16

Hideki Matsuyama, người Nhật Bản, vẫy tay chào sau khi đánh bóng ở lỗ thứ bảy trong vòng cuối cùng của giải gôn Masters tại Câu lạc bộ Gôn Quốc gia Augusta vào ngày 9 tháng 4 năm 2023, ở Augusta, Ga. (Ảnh AP / Mark Baker)

AUGUSTA, Georgia (Kyodo) – Jon Rahm của Tây Ban Nha đã đánh gậy 3 dưới 69 vào Chủ nhật để giành chiến thắng trong giải đấu gôn Masters với bốn gậy, trong khi nhà vô địch năm 2021 Hideki Matsuyama của Nhật Bản kết thúc với tỷ số hòa ở vị trí thứ 16.

Với tổng điểm 12 dưới 276 tại Augusta National, Rahm đã giành được danh hiệu Masters đầu tiên và chức vô địch lớn thứ hai, sau US Open 2021.

Phil Mickelson và Brooks Koepka của Mỹ lần lượt chia sẻ vị trí á quân sau các vòng 65 và 75.

Rahm bắt đầu vòng cuối cùng sau Koepka hai cú đánh nhưng đã dẫn trước khi Koepka mắc hai bogey trong sáu lỗ đầu tiên sau khi Rahm ghi birdie ở hố thứ ba par-4.

Tay vợt người Tây Ban Nha kéo dài vị trí dẫn đầu với lối chơi ổn định khi Koepka cũng sa lầy ở vị trí thứ 9 và 12 trong khi Mickelson vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với năm cú birdie trong bảy lỗ cuối cùng của anh ấy.

Matsuyama đã đánh 2 birdie và 5 bogey trong trận chung kết 75 khiến anh bị dẫn 2 dưới cả giải đấu.

“Tôi đã không nhất quán,” Matsuyama nói. “Khi tôi đánh một cú phát bóng tốt, tôi đã không thực hiện tốt với gậy sắt hoặc gậy gạt của mình ở cùng một lỗ — và ngược lại. Cuối cùng, cả hai đều không thành công.”

“Tôi đã xoay người tốt trong vòng cuối cùng, nhưng tôi không thể kiểm soát bóng.”

Trước đó, Tiger Woods đã rút lui khỏi giải đấu trước khi vòng 3 được nối lại vì chấn thương bàn chân.

Từ khóa: Golf: Rahm vô địch Masters đầu tiên, Matsuyama xếp thứ 16

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like