Golf: Saki Baba của Nhật Bản thắng US Women’s Amateur trong trận đấu loại trực tiếp

Saki Baba, Nhật Bản, chơi te te ở lỗ thứ 18, ngày 14 tháng 8 năm 2022, trong vòng cuối cùng của Giải vô địch gôn nghiệp dư nữ USGA tại Chambers Bay ở University Place, Wash. (AP Photo / Ted S. Warren)

UNIVERSITY PLACE, Wash. (AP) – Saki Baba đã đánh bại Monet Chun của Canada 11 và 9 vào Chủ nhật để trở thành người Nhật Bản chiến thắng thứ hai trong lịch sử Nữ nghiệp dư của Hoa Kỳ.

Tay vợt 17 tuổi Baba đã giành chiến thắng ở sáu lỗ cuối cùng, kết thúc trận đấu với một cú birdie ở hố thứ 27 của par-3 tại Chambers Bay.

Baba cùng với nhà vô địch năm 1985, Michiko Hattori, là người Nhật Bản duy nhất chiến thắng.

Baba là một trong bốn tay vợt nghiệp dư lọt vào vòng chung kết US Women’s Open tại Pine Needles, xếp thứ 49. Cô đã chia sẻ các danh hiệu huy chương và lọt vào vòng 32 trong US Girls ‘Junior tại Câu lạc bộ ở Olde Stone.

Tay vợt 21 tuổi Chun đã thắng giải Nghiệp dư nữ Canada vào ngày 23 tháng 7 để giành một suất tham dự sự kiện này và giải CP Nữ mở rộng. Cô ấy đã dẫn Michigan đến chức vô địch Big Ten đầu tiên vào tháng 4 trong khi giành được huy chương danh dự.

Biên độ khớp lệnh lớn thứ ba trong trận chung kết 36 lỗ trong sự kiện này. Anne Quast Sander lập kỷ lục vào năm 1961, đánh bại Phyllis Preuss 14 và 13. Glenna Collett đánh bại Virginia Van Wie 13 và 12 năm 1928, và Babe Didrikson Zaharias đánh bại Clara C. Sherman 11 và 9 năm 1946.

Từ khóa: Golf: Saki Baba của Nhật Bản thắng US Women’s Amateur trong trận đấu loại trực tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like