Golf: Taiga Semikawa trở thành tay vợt nghiệp dư đầu tiên vô địch Nhật Bản Mở rộng sau 95 năm

Taiga Semikawa phản ứng với cú đánh thắng của anh ấy tại Japan Open tại Sanko Golf Club ở Miki, tỉnh Hyogo, vào ngày 23 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

MIKI, Hyogo (Kyodo) – Taiga Semikawa, sinh viên năm cuối của Đại học Tohoku Fukushi, đã vượt qua triple bogey ở vòng cuối cùng để giành chức vô địch Nhật Bản Mở rộng với hai gậy hôm Chủ nhật, trở thành nhà vô địch nghiệp dư đầu tiên của giải đấu lớn sau 95 năm.

Semikawa, với cái tên Taiga được lấy cảm hứng từ Tiger Woods, đã ấn định chiến thắng bằng cách đưa bóng vào par từ green thứ 18 khi cú đánh muộn của Kazuki Higa xảy ra tại sân par-70 Nhật Bản của Sanko Golf Club ở Miki, tỉnh Hyogo.

Tay vợt 21 tuổi Semikawa đã dẫn trước sáu shot sau ba vòng và mở rộng nó với cú bắt đầu birdie-birdie vào ngày cuối cùng.

Nhưng anh ta mất đà, đánh rơi một cú đánh ở hố thứ năm và một cú ba-bogey ở hố thứ chín.

Semikawa, người thuộc cùng một đội gôn trường đại học đã từng đối đầu với người đứng đầu PGA Hoa Kỳ hiện tại Hideki Matsuyama, đã chứng kiến ​​vị trí dẫn đầu của anh ấy bị cắt xuống còn hai khi anh ấy giành chiến thắng ở trận đấu thứ 17 trên đường với tổng điểm 3 trên 73 và 10 dưới 270.

Semikawa nói: “Tôi rất vui khi vô địch giải đấu này, giải đấu mà trước đây chỉ có một tay vợt nghiệp dư từng vô địch. “Tôi không nghĩ rằng mình có thể cứu được par ở lỗ cuối cùng, nhưng tôi biết cú đánh của mình đã thành công khi tôi thấy nó lăn về phía cúp.”

“Tôi đã đánh một cú đánh boongke tốt để cứu tỷ số ở bàn thắng thứ 10 sau pha ăn ba. Điều đó rất lớn. Tôi đã có thể tập hợp lại trong phần còn lại của hiệp đấu.”

Semikawa, hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới, cũng trở thành người chơi đầu tiên trong lịch sử JGTO Tour vô địch ít nhất hai giải đấu trước khi chuyển sang chuyên nghiệp. Anh ấy không bao giờ nhìn lại sau khi giữ vị trí dẫn đầu ở hiệp đầu tiên.

Higa kết thúc với tỷ số 69. Taiga Nagano (67) và một tay vợt nghiệp dư khác, Yuta Sugiura (70), chia sẻ vị trí thứ ba với 4 dưới cho giải đấu.

Adam Scott của Úc, nhà vô địch Masters 2013 và Chan Kim của Hoa Kỳ đã hòa nhau ba đường với vị trí thứ sáu với tỷ số hơn 2.

Người chiến thắng nghiệp dư trước đó là Rokuro Akahoshi, người đã giành chức vô địch Nhật Bản Mở rộng lần đầu tiên vào năm 1927.

Từ khóa: Golf: Taiga Semikawa trở thành tay vợt nghiệp dư đầu tiên vô địch Nhật Bản Mở rộng sau 95 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like