Golf: Thủ tướng Nhật Bản dẫn đầu lễ kỷ niệm chiến thắng Masters của Hideki Matsuyama

Mọi người đi ngang qua màn hình TV chiếu hình ảnh của tay golf Nhật Bản Hideki Matsuyama trên một kênh tin tức ở Tokyo, vào ngày 12 tháng 4 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (AP) – Dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Nhật Bản, đất nước đã ăn mừng chiến thắng của golfer Hideki Matsuyama trong giải Masters – tay vợt Nhật Bản đầu tiên giành chiến thắng tại Augusta National và mặc chiếc áo khoác xanh nổi tiếng.

“Điều đó thực sự tuyệt vời”, Thủ tướng Yoshihide Suga nói khi đất nước của ông đang phải vật lộn để rút khỏi Thế vận hội Tokyo bị hoãn chỉ trong hơn ba tháng. “Khi coronavirus kéo dài, thành tích của anh ấy đã lay động trái tim chúng tôi và cho chúng tôi sự can đảm.”

Masashi “Jumbo” Ozaki, người đứng thứ 8 ở giải Masters năm 1973, cho biết ông hy vọng sẽ có thêm nhiều tay golf nam Nhật Bản được truyền cảm hứng từ Matsuyama.

“Đây là một thành tích tuyệt vời cho thế giới golf Nhật Bản,” ông nói trong các bình luận trên truyền thông Nhật Bản. “Và nó ra đời nhờ khả năng chấp nhận thử thách, lòng dũng cảm và tất cả nỗ lực của ông Matsuyama.”

Isao Aoki về nhì sau Jack Nicklaus ở giải US Open 1980, thành tích tốt nhất trước đó của một tay golf nam Nhật Bản ở một giải major.

Hai phụ nữ Nhật Bản đã vô địch chuyên ngành gôn: Chako Higuchi tại Giải vô địch LPGA 1977 và Hinako Shibuno tại Giải bóng đá nữ Anh mở rộng 2019.

Aoki nhớ lại cách Matsuyama giành được danh hiệu nghiệp dư thấp trong giải Masters 2011 chỉ vài tuần sau trận động đất, sóng thần và sự cố ba lò phản ứng hạt nhân tàn phá khu vực đông bắc Fukushima của Nhật Bản.

Khoảng 18.000 người đã chết trong thảm họa và khu vực này vẫn đang phải vật lộn để phục hồi.

“Lần này, chiến thắng Masters của bạn đến vào thời điểm nhiều người cảm thấy thất vọng, với nhiều hoạt động bị hạn chế ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch coronavirus và bạn đã mang lại hy vọng cho rất nhiều người”, Aoki nói trong một bình luận trực tuyến bằng tiếng Nhật trên tạp chí Golf Digest .

Aoki nói thêm: “Chiến thắng này, lần đầu tiên dành cho người Nhật Bản cũng như người châu Á, là khoảnh khắc mà tất cả chúng tôi chờ đợi, không chỉ bản thân tôi mà tất cả những người hâm mộ golf Nhật Bản và những người tham gia vào thế giới golf.”

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản đã gửi lời chúc mừng Matsuyama là “golfer Nhật Bản đầu tiên vô địch The Masters.”

Bên ngoài ga tàu Shimbashi đông đúc ở trung tâm Tokyo, công nhân đã nghỉ hưu Takashi Atsumi gọi đó là một “kết quả to lớn.”

“Đối với anh ấy, tôi nghĩ đó là một mục tiêu khó đạt được bất chấp những nỗ lực to lớn của anh ấy trong 10 năm qua,” Atsumi nói. “Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi anh ấy có thể đạt được mục tiêu ngày hôm nay. Tôi nghĩ anh ấy đã đặt một cột mốc quan trọng cho thế hệ người Nhật tiếp theo.”

Từ khóa: Golf: Thủ tướng Nhật Bản dẫn đầu lễ kỷ niệm chiến thắng Masters của Hideki Matsuyama

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like