Google mở rộng các tùy chọn thanh toán ứng dụng ở Nhật Bản, Châu Âu, v.v.

Logo của Google được trưng bày trên thảm tại sảnh vào của Google France ở Paris, vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. (AP Photo / Michel Euler, File)

NEW YORK (Kyodo) – Google LLC đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh sử dụng các tùy chọn thanh toán khác với tùy chọn thanh toán của chính mình như một phần của chương trình thử nghiệm giảm phí ở Nhật Bản, một số quốc gia châu Á khác và châu Âu, có thể dẫn đến việc giảm giá ứng dụng cho Android người dùng.

Google đã bắt đầu chấp nhận các đơn đăng ký từ các nhà phát triển ứng dụng, ngoại trừ trò chơi, những người muốn sử dụng thẻ tín dụng hoặc các phương thức thanh toán khác bên ngoài hệ thống của Google, theo một thông báo của gã khổng lồ CNTT có trụ sở tại California.

Theo chương trình, người dùng ứng dụng được phép lựa chọn giữa hệ thống thanh toán của Google và các phương thức thanh toán đủ điều kiện khác, với phí của nhà phát triển đối với nền tảng bán hàng Google Play được chiết khấu 4% khi người tiêu dùng chọn thanh toán thay thế.

Ngoài Nhật Bản và hầu hết các nước châu Âu, chương trình sẽ có tại Ấn Độ, Indonesia và Úc.

Mặc dù Google hiện loại trừ các nhà phát triển ứng dụng trò chơi khỏi sáng kiến ​​này, nhưng nó gợi ý về khả năng dỡ bỏ hạn chế trong tương lai, nói rằng, “JBAH hy vọng các chi tiết thử nghiệm sẽ tiếp tục phát triển khi JBAH tìm hiểu thêm và nhận thêm phản hồi.”

Trước đây, Google yêu cầu hầu hết các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống giao dịch của mình với mức phí có giá trị lên tới 30% doanh thu.

Vào tháng 7, Nghị viện châu Âu đã cho phép Đạo luật thị trường kỹ thuật số cấm các công ty CNTT lớn dành cho mình sự ưu đãi và Google hứa sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng có nhiều tùy chọn thanh toán hơn.

Google đã mở các tùy chọn thanh toán như vậy ở Hàn Quốc, vì năm ngoái quốc gia này đã cấm các công ty CNTT buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Từ khóa: Google mở rộng các tùy chọn thanh toán ứng dụng ở Nhật Bản, Châu Âu, v.v.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like