GSDF của Nhật Bản đánh dấu sự ra mắt của đơn vị tác chiến điện tử mới


Bức ảnh chụp ngày 27 tháng 3 năm 2022 này cho thấy “hệ thống tác chiến điện tử mạng” tiên tiến của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, có tên là NEWS, ở tỉnh Okinawa. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản hôm thứ Hai đã đánh dấu việc thành lập một đơn vị tác chiến điện tử mới để quản lý các quân đoàn liên quan rải rác trên khắp đất nước đang tăng cường khả năng trong phổ điện từ.

Đơn vị, bao gồm khoảng 180 nhân viên trên toàn quốc, có nhiệm vụ phát hiện và phân tích thông tin liên lạc và phát xạ radar của kẻ thù tiềm tàng. Nó cũng sẽ chịu trách nhiệm làm gián đoạn liên lạc và radar của đối phương nếu được yêu cầu.

Một buổi lễ đánh dấu sự ra mắt của đơn vị đã được tổ chức vào thứ Hai tại Trại Asaka của GSDF nằm giữa Tokyo và tỉnh Saitama, nơi có trụ sở chính của đơn vị.

“Điều cần thiết là đơn vị (nói chung) phải ức chế hiệu quả khả năng của đối thủ để phát huy hết khả năng của chúng ta”, Yasutaka Nakasone, thứ trưởng quốc phòng, cho biết trong buổi lễ.

Sở chỉ huy đơn vị được thành lập vào ngày 17 tháng 3 để giải quyết nhu cầu cấp bách của đất nước trong việc nâng cao năng lực trong lĩnh vực điện từ, cùng với không gian và không gian mạng, trước sự tăng cường quân sự của Trung Quốc và Nga.

Đơn vị sẽ vận hành “hệ thống tác chiến điện tử mạng” của lực lượng mặt đất, có tên là NEWS, thu thập, phân tích và gây nhiễu sóng vô tuyến của đối phương theo cách tích hợp. Nó nhằm mục đích thiết lập thông tin vượt trội so với các đối thủ tiềm năng.

“Tăng cường năng lực trong các lĩnh vực mới là rất quan trọng để đạt được sự hiệp đồng kết hợp với các lĩnh vực thông thường và phản ứng phù hợp với các tình huống”, Đại tá Hiromitsu Kadota, người đứng đầu đơn vị cho biết.

Bộ Quốc phòng coi phổ điện từ, không gian bên ngoài và không gian mạng là rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng quân sự giữa các quốc gia và trong việc tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước.

Kể từ năm ngoái, Bộ đã thành lập các đơn vị tác chiến điện tử tại các đơn vị đồn trú trên khắp Nhật Bản, nhưng chủ yếu ở Okinawa và khu vực tây nam Kyushu. Trước đây, chỉ có một đơn vị trên hòn đảo chính phía bắc Hokkaido của Nhật Bản.

Như một ví dụ về chiến tranh như vậy, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công điện tử trong cuộc xâm lược Crimea vào năm 2014 để làm gián đoạn liên lạc của các lực lượng Ukraine.

Theo Viện Nghiên cứu Quốc phòng Quốc gia, Quân đội Trung Quốc đang ngày càng tích hợp các lực lượng trên bộ, trên biển và trên không thông thường với các lĩnh vực không gian, mạng, điện từ và nhận thức để tăng cường khả năng tác chiến chung của mình, theo Viện Nghiên cứu Quốc phòng.

Từ khóa: GSDF của Nhật Bản đánh dấu sự ra mắt của đơn vị tác chiến điện tử mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like