GSDF của Nhật Bản, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tổ chức diễn tập đổ bộ khi sức mạnh của Trung Quốc tăng lên


Lữ đoàn Triển khai Nhanh chóng Đổ bộ của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận chung với Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại một doanh trại ở tỉnh Shizuoka vào ngày 9 tháng 3 năm 2022. (Ảnh: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản và Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận đổ bộ kéo dài 3 tuần nhằm cải thiện khả năng ứng phó với các tình huống bất ngờ khi Trung Quốc mở rộng sức mạnh trên biển và phạm vi tiếp cận.

Theo Đại úy Nikki Gallegos, cuộc tập trận sẽ diễn ra đến ngày 25 tháng 3 ở miền trung Nhật Bản, là “cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên” ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương giữa lữ đoàn đổ bộ của GSDF và Đơn vị viễn chinh biển 31, theo Đại úy Nikki Gallegos.

Tướng Yoshihide Yoshida, tham mưu trưởng GSDF, đã nói trong một cuộc họp báo hồi đầu tháng rằng cuộc huấn luyện, với sự tham gia của khoảng 400 thành viên GSDF và 600 người từ đơn vị Thủy quân lục chiến có trụ sở tại Okinawa, là “quan trọng để tăng cường khả năng tương tác” giữa hai lực lượng.

Trong cuộc tập trận, các thành viên của Lữ đoàn triển khai nhanh đổ bộ của GSDF, được thành lập vào năm 2018 để bảo vệ các hòn đảo xa xôi của Nhật Bản, và đơn vị Mỹ sẽ hạ cánh từ tài sản của họ trên biển hoặc trên không và sau đó tham gia vào các tình huống chiến đấu trên mặt đất.

Để vận chuyển lữ đoàn, được mệnh danh là Thủy quân lục chiến Nhật Bản, máy bay cánh quạt nghiêng V-22 Osprey của GSDF sẽ lần đầu tiên tham gia một cuộc diễn tập chung, theo các quan chức.

Trung Quốc, nước đã khẳng định các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở nhiều khu vực khác nhau trong khu vực, thường xuyên đưa tàu đến vùng biển gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý ở Biển Hoa Đông.

“MEU 31 và ARDB là hai trong số các lực lượng ứng phó khủng hoảng được đào tạo tốt nhất và được chuẩn bị kỹ càng nhất trong chuỗi đảo đầu tiên”, Đại tá Michael Nakonieczny, sĩ quan chỉ huy của đơn vị Hoa Kỳ cho biết, lưu ý rằng mục đích chính của cuộc tập trận là để “răn đe đối thủ cạnh tranh và sự xâm lược của đối thủ. ”

Chuỗi đảo đầu tiên là tuyến phòng thủ do Trung Quốc vẽ ra ngoài khơi bờ biển phía đông, chạy dài trong khu vực bao gồm Okinawa của Nhật Bản, Đài Loan và Philippines.

Senkakus, một nhóm đảo nhỏ không có người ở mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, nằm trong chuỗi.

Cuộc tập trận chung đang diễn ra dựa trên một khái niệm của Hoa Kỳ được coi là đã được phát triển với Trung Quốc, được gọi là Hoạt động Căn cứ Nâng cao Viễn chinh, hay EABO.

Để chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm ngăn chặn sự can thiệp quân sự của Hoa Kỳ vào các khu vực có liên quan, khái niệm này tập trung vào việc duy trì sự hiện diện liên tục của hải quân về phía trước trong các trường hợp khẩn cấp hoặc bình thường.

Từ khóa: GSDF của Nhật Bản, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tổ chức diễn tập đổ bộ khi sức mạnh của Trung Quốc tăng lên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like