GSDF Nhật Bản tiến hành cuộc diễn tập Osprey lần đầu tiên bên ngoài trại gần Tokyo

Một máy bay cánh quạt nghiêng Osprey cất cánh từ Trại Kisarazu của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản ở tỉnh Chiba vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã tiến hành một cuộc diễn tập máy bay cánh quạt nghiêng Osprey bên ngoài một trại phía đông Tokyo lần đầu tiên kể từ khi hai trong số các máy bay do Mỹ sản xuất được triển khai tại địa điểm này vào tháng Bảy.

Sau khi bay lượn trên Trại Kisarazu ở tỉnh Chiba, một trong hai chiếc V-22 Ospreys đã bay về phía tây nam ra biển trước khi quay trở lại vào chiều thứ Sáu khoảng 30 phút. Một số cư dân địa phương phản đối việc triển khai chiếc máy bay, vốn đã có hồ sơ về các vụ tai nạn và rủi ro ở Nhật Bản và nước ngoài.

Chuyến bay Osprey đầu tiên bên ngoài khu trại ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 11, nhưng nó đã bị hủy sau một cảnh báo được đưa ra ngay sau khi cất cánh. Bộ Quốc phòng sau đó cho biết sự thận trọng không liên quan đến sự an toàn của máy bay.

GSDF đặt mục tiêu bay Ospreys qua Vịnh Tokyo và các khu vực khác trước khi tiến hành các cuộc tập trận chính thức tại các thao trường huấn luyện của mình trên khắp Nhật Bản.

Cuối cùng, chính phủ Nhật Bản có kế hoạch đặt căn cứ 17 tàu sân bay Ospreys tại Trại Kisarazu đến tháng 7 năm 2025 cho đến khi chúng được triển khai vĩnh viễn đến một sân bay ở tỉnh Saga, tây nam Nhật Bản để đối phó với sự quyết đoán ngày càng tăng trong khu vực của Trung Quốc.

Ospreys cất cánh và hạ cánh như một chiếc trực thăng nhưng hành trình như một chiếc máy bay. Năm 2016, một chiếc MV-22, biến thể Osprey của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, đã hạ cánh xuống tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản.

Từ khóa: GSDF Nhật Bản tiến hành cuộc diễn tập Osprey lần đầu tiên bên ngoài trại gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like