Gunma Pref của Nhật Bản. loại bỏ các tiêu chí dựa trên quốc tịch cho các bài kiểm tra tuyển dụng nhân viên

Tòa nhà Chính phủ Tỉnh Gunma được nhìn thấy ở thành phố Maebashi trong ảnh tệp ngày 22 tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Hinako Kikuchi)

MAEBASHI – Chính phủ tỉnh Gunma đã quyết định bãi bỏ hoàn toàn các tiêu chí dựa trên quốc tịch để tuyển dụng nhân viên, bắt đầu bằng các kỳ thi vào năm tài chính 2023.

Trong số 36 loại công việc trong các phòng ban dưới sự giám sát của thống đốc, công dân nước ngoài đã đủ điều kiện cho 21, bao gồm cả các vị trí y tá công cộng, trong khi họ hiện không được phép kiểm tra 15 công việc còn lại, bao gồm cả các vị trí xử lý các công việc hành chính.

Thống đốc Ichita Yamamoto đã tiết lộ kế hoạch bãi bỏ các tiêu chí dựa trên quốc tịch để trả lời câu hỏi của thành viên quốc hội Isao Yamato trong một cuộc họp quốc hội vào ngày 26 tháng 9. Yamamoto nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo sự đa dạng. muộn và có nhiều cơ hội hơn cho sự tham gia tích cực của người nước ngoài. ”

Vì chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ chính sách mà các công chức tham gia thực thi quyền lực của chính phủ cần phải có quốc tịch Nhật Bản, tỉnh có kế hoạch hạn chế một số hoạt động đối với người nước ngoài được thuê, bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến sự chấp thuận của chính phủ và nộp thuế.

Tỉnh Gunma có hiệu lực thi hành sắc lệnh địa phương về thúc đẩy xã hội đa văn hóa và hòa nhập vào tháng 4 năm 2021. Họ đã thảo luận về việc bãi bỏ các tiêu chí dựa trên quốc tịch kể từ tháng 6 năm đó. Tính đến cuối năm 2021, có 60.749 công dân nước ngoài sinh sống tại tỉnh, chiếm 3,1% dân số của tỉnh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kawachi, Maebashi Bureau)

Từ khóa: Gunma Pref của Nhật Bản. loại bỏ các tiêu chí dựa trên quốc tịch cho các bài kiểm tra tuyển dụng nhân viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like