Gunma trở thành pref thứ 3 của Nhật Bản. giới thiệu lời thề cộng tác cho các cặp đôi LGBT

Trụ sở chính phủ tỉnh Gunma (Mainichi)

MAEBASHI – Chính phủ tỉnh Gunma thông báo vào ngày 5 tháng 11 rằng họ sẽ giới thiệu một “kế hoạch tuyên thệ hợp tác”, chứng nhận LGBT và các cặp đôi thiểu số giới tính khác có mối quan hệ tương đương với một cặp vợ chồng, sớm nhất là vào cuối năm nay .

Chính phủ Gunma có kế hoạch cho phép những người nhận được giấy chứng nhận sống cùng nhau trong nhà ở của quận, nơi mà họ hiện đang bị hạn chế làm, cùng với các lợi ích khác. Gunma sẽ trở thành tỉnh thứ ba của Nhật Bản giới thiệu kế hoạch này. Thị trấn tỉnh Oizumi đã giới thiệu hệ thống này vào tháng 1 năm 2019 và người ta hy vọng rằng khái niệm này sẽ lan rộng ra các thành phố tự trị khác trong tương lai.

Chính quyền tỉnh vẫn đang xem xét các chi tiết của chương trình, bao gồm các dịch vụ hành chính, nhưng dự kiến ​​sẽ cấp “hộ chiếu” hỗ trợ các cặp vợ chồng đã kết hôn ở Gunma – cho phép các cặp vợ chồng sống trong nhà ở do tỉnh điều hành, thăm bạn đời tại bệnh viện tỉnh như gia đình của họ. thành viên, và nhận được chiết khấu và các dịch vụ khác tại một số cửa hàng nhất định trong một thời gian sau khi nộp giấy tuyên thệ.

Trong tầm nhìn về một kế hoạch chung mới đang được xây dựng, chính quyền tỉnh nhằm hỗ trợ sự đa dạng. Nó đã được thúc đẩy các biện pháp để sống với những người có quốc tịch nước ngoài trong hòa bình. Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 5 tháng 11 rằng việc giới thiệu kế hoạch là một phần của những nỗ lực như vậy.

Yamamoto cho biết: “Vì chúng tôi hướng tới mục tiêu hỗ trợ sự đa dạng, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm hoàn hảo để gửi đi một thông điệp tích cực. Bằng cách nâng cao hiểu biết của cư dân tỉnh, chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho các nhóm thiểu số tình dục sống một cuộc sống mà họ hình dung”.

Hisana Mamada, người đứng đầu Hareruwa, một nhóm ủng hộ các nhóm thiểu số tình dục ở thủ phủ Maebashi, đánh giá cao chính sách mới của chính phủ Gunma. “Tôi thực sự thích cách thống đốc tuyên bố rằng vì sự đa dạng dẫn đến hạnh phúc cho tất cả cư dân trong tỉnh, nên kế hoạch này nên được giới thiệu. Đó là một thông điệp mạnh mẽ đối với chính quyền thành phố và có thể giúp nâng cao hiểu biết (về các cặp LGBT) giữa các cư dân tỉnh. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Minami Michioka và Atsuko Suzuki, Maebashi Bureau)

Từ khóa: Gunma trở thành pref thứ 3 của Nhật Bản. giới thiệu lời thề cộng tác cho các cặp đôi LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like