Hạ viện Nhật Bản bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại người phát biểu

Hạ viện tổ chức phiên họp toàn thể tại quốc hội ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hạ viện Nhật Bản hôm thứ Năm đã bỏ phiếu bác bỏ các động thái bất tín nhiệm do đảng đối lập chính đệ trình chống lại Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida và diễn giả nội các vụ bê bối Hiroyuki Hosoda, với việc liên minh cầm quyền từ chối họ trong một cuộc họp lớn Quốc hội đối đầu trước cuộc bầu cử thượng viện dự kiến ​​vào tháng tới.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản đã cáo buộc Nội các “không làm gì” trước tình hình giá cả tăng cao ở Nhật Bản và gọi Hosoda không thích hợp để lãnh đạo Hạ viện, nhánh lập pháp quyền lực do khối cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và đối tác của nó kiểm soát. Komeito.

Các đề xuất đã được đệ trình trước khi kết thúc kỳ họp quốc hội kéo dài 150 ngày vào thứ Tư tới. Chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

CDPJ đã chỉ trích Nội các Kishida chỉ thực hiện các biện pháp chống lại việc tăng giá xăng dầu, tập trung vào trợ cấp cho các nhà bán buôn, trong ngân sách bổ sung tài khóa 2022.

“Để chống lại giá cả tăng cao và xây dựng cuộc sống của người dân và nền kinh tế Nhật Bản, chúng ta không thể để Nội các Kishida tiếp tục”, Giám đốc CDPJ Kenta Izumi nói tại quốc hội.

Trước cuộc bỏ phiếu, Tsuyoshi Takagi, người đứng đầu các vấn đề của Chế độ ăn kiêng LDP, nói với các phóng viên rằng “không có lỗi” có thể được quy cho việc chính phủ quản lý tình hình cũng như hoạt động của Chế độ ăn uống đảm bảo một chuyển động bất tín nhiệm, một tuyên bố bác bỏ CDPJ.

“Đó là một thực tế khiến nhiều người lo lắng và bất bình”, người đứng đầu chính sách CDPJ Junya Ogawa nói và nói thêm, “JBAH có trách nhiệm lên tiếng thay họ.”

Ông Ogawa nói thêm rằng đây là một “dịp quan trọng để Thủ tướng Fumio Kishida và ông Hosoda nhìn lại bản thân mình.”

Hosoda đã bị bức xúc trước một báo cáo gần đây của một tạp chí hàng tuần nói rằng anh ta quấy rối tình dục phụ nữ bao gồm một phóng viên và một nhân viên của LDP.

Khi giải thích ý định của đơn kiện chống lại anh ta, nhà lập pháp CDPJ Akiko Okamoto cho biết Hosoda đã “không hoàn thành trách nhiệm giải thích về bản thân” về vụ bê bối.

Các tài liệu cho thấy hôm thứ Tư rằng trại của Hosoda đã trả vài nghìn yên mỗi ngày bằng tiền mặt cho các thành viên hội đồng địa phương và những người khác ở miền Tây Nhật Bản trong quá trình vận động cho cuộc bầu cử hạ viện vào tháng 10 năm ngoái. Nếu được chứng minh là một trường hợp hối lộ, nó sẽ vi phạm luật bầu cử.

Sau khi bỏ phiếu, liên minh cầm quyền của LDP và đối tác Komeito dự kiến ​​thông qua quốc hội các dự luật còn lại trước khi kết thúc kỳ họp quốc hội hiện tại chứ không phải gia hạn.

Từ khóa: Hạ viện Nhật Bản bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại người phát biểu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like