Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật cải cách luật về tội phạm tình dục

Hạ viện thông qua dự luật tại phiên họp toàn thể tại quốc hội ở Tokyo vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, nâng độ tuổi quan hệ tình dục từ 13 lên 16 để bảo vệ trẻ em khỏi bị lạm dụng tình dục như một phần của cải cách Bộ luật Hình sự của Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hạ viện Nhật Bản hôm thứ Ba đã thông qua dự luật nâng độ tuổi quan hệ tình dục từ 13 lên 16 để bảo vệ trẻ em khỏi bị lạm dụng tình dục như một phần của cải cách Bộ luật Hình sự của nước này.

Dự luật cũng sẽ hình sự hóa các hành vi phạm tội tình dục ngay cả khi không có bạo lực thể xác hoặc cưỡng bức, sẽ được gửi lên thượng viện sau khi nhận được sự đồng ý nhất trí tại Hạ viện.

Các sửa đổi sẽ quy định việc vén váy và chụp ảnh lén lút bộ phận sinh dục cũng như chải chuốt thông qua việc đề nghị trả tiền cho trẻ em dưới 16 tuổi là tội phạm bị trừng phạt theo Bộ luật Hình sự.

Trong khi đó, thời hiệu truy tố sẽ được kéo dài lên 15 năm từ 10 năm đối với hành vi giao cấu trái ý muốn.

Một điều khoản bổ sung đã được đưa vào quy định rằng việc xem xét thêm về thời hiệu sẽ được xem xét sau 5 năm kể từ khi sửa đổi được thực hiện, có tính đến một cuộc khảo sát sẽ được thực hiện để nghiên cứu những thách thức mà những người báo cáo tội phạm tình dục phải đối mặt.

Mặc dù những thay đổi sẽ khiến việc quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi trở thành bất hợp pháp bất kể có sự đồng ý hay không, một ngoại lệ được cung cấp cho các trường hợp một cá nhân từ 17 tuổi trở lên giao cấu với người nhỏ hơn họ từ 4 tuổi trở xuống.

Từ khóa: Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật cải cách luật về tội phạm tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like