Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật hỗ trợ công nghiệp quốc phòng trong nước

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada cúi chào sau khi Hạ viện thông qua dự luật hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp quốc phòng trong nước, trong phiên họp toàn thể ở Tokyo vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hạ viện Nhật Bản hôm thứ Ba đã thông qua dự luật hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp quốc phòng trong nước, cho phép chính phủ gánh vác chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất của các nhà sản xuất thiết bị quốc phòng và củng cố chuỗi cung ứng của họ.

Thông qua luật này, chính phủ cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của các công ty quốc phòng nhằm tăng cường an ninh mạng và hỗ trợ họ tăng xuất khẩu bằng cách trợ cấp cho các công ty đáp ứng yêu cầu của người mua nước ngoài về những thay đổi đặc điểm kỹ thuật đối với thiết bị.

Dự luật do khối cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo đưa ra và được Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida thông qua vào tháng 2, sẽ hình sự hóa việc rò rỉ thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu hoạt động của thiết bị quốc phòng, với mức phạt lên tới 500.000 yên. ($3,700) hoặc án tù tối đa một năm.

Sau khi được thông qua, Hạ viện đầy quyền lực đã gửi dự luật tới Hạ viện.

Theo luật dự kiến, chính phủ sẽ có thể mua lại các nhà máy sản xuất thiết bị quan trọng đối với an ninh quốc gia khi các nhà điều hành của họ gặp khó khăn trong việc tiếp tục vận hành cơ sở.

Từ khóa: Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật hỗ trợ công nghiệp quốc phòng trong nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like