Hachimura của Nhật Bản bỏ qua World Cup để tập trung cho mùa giải NBA tiếp theo

Rui Hachimura. (NBAE/Getty/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngôi sao của Nhật Bản, tiền đạo Rui Hachimura sẽ bỏ qua World Cup bóng rổ nam sắp tới để tập trung vào mùa giải NBA tiếp theo, Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Cầu thủ 25 tuổi, người đã kết thúc mùa giải gần đây nhất tại Hoa Kỳ với Los Angeles Lakers sau khi được chuyển nhượng từ Washington Wizards, được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng cho đội đồng tổ chức trong thời gian từ 25 tháng 8 đến 25 tháng 9. 10, cũng được tổ chức tại Philippines và Indonesia.

“Tôi thực sự xin lỗi vì đã mang đến tin tức như vậy cho tất cả những người hâm mộ đang mong chờ World Cup,” Hachimura nói trong một tuyên bố của JBA.

Đó là một cú sốc lớn đối với huấn luyện viên trưởng Nhật Bản Tom Hovasse, người đã hy vọng để Hachimura chia sẻ trận đấu với cầu thủ NBA Yuta Watanabe khi họ đặt mục tiêu trở thành người về đích cao nhất châu Á và giành một suất tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Hachimura là một cầu thủ tự do bị hạn chế ở NBA vào mùa hè này, nhưng Lakers dự kiến ​​​​sẽ cung cấp cho anh ấy một hợp đồng nhiều năm mới. Một đội khác có thể cung cấp cho anh ta một thỏa thuận mà Lakers có quyền phù hợp.

“Đó là một quyết định thực sự khó khăn, nhưng vừa kết thúc một mùa giải với vòng loại trực tiếp dài và khi tôi chuẩn bị cho công ty tự do đầu tiên của mình, tôi đã ưu tiên xem xét sự nghiệp NBA trong tương lai của mình trước khi đưa ra quyết định này,” Hachimura nói.

“Tôi sẽ tập trung vào tập luyện vào mùa hè này trước mùa giải tới và lấy lại thể trạng tốt nhất.”

Brooklyn Nets tiền đạo Watanabe đã phản ứng với tin tức trên Twitter và xác nhận anh ấy sẽ chơi cho Nhật Bản tại World Cup, nhưng cũng nói rằng anh ấy có thể “thực sự hiểu cảm xúc của Rui khi đưa ra quyết định không tham gia.”

Hachimura nằm trong danh sách 25 người của Nhật Bản được công bố vào ngày 19 tháng 6 sẽ giảm xuống còn 12 người trước giải đấu.

Nhật Bản đối mặt với Đức vào ngày khai mạc World Cup và Phần Lan hai ngày sau đó trước khi kết thúc chiến dịch ở Bảng E với Australia vào ngày 29 tháng 8. Tất cả các trận đấu của Nhật Bản sẽ diễn ra ở Okinawa.

Trưởng ban kỹ thuật của JBA Tomoya Higashino bày tỏ sự tiếc nuối trước quyết định của Hachimura, than thở rằng người hâm mộ sẽ nhớ anh ấy khi thi đấu với những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy tại World Cup trên sân nhà, nhưng hy vọng điều đó sẽ giúp khích lệ Nhật Bản.

“Vì chúng ta có thể mong đợi Hachimura phát triển cá nhân hơn nữa với quyết định này và tin rằng đội tuyển Nhật Bản sẽ đến và chiến đấu cùng nhau để mang khát vọng lên hàng đầu, vì vậy JBAH sẽ dành những gì tốt nhất cho Thế vận hội Paris.”

Hachimura lần cuối cùng đại diện cho Nhật Bản trên sân khấu lớn tại Thế vận hội Tokyo. Anh đứng thứ 4 trong danh sách Vua phá lưới mỗi trận của giải đấu với 22,3 điểm nhưng không thể mang về chiến thắng cho đội nhà.

Nhật Bản đã bỏ cả ba trận vòng bảng để bị loại trước vòng tứ kết và đứng thứ 11 trong số 12 đội tham dự giải đấu.

Từ khóa: Hachimura của Nhật Bản bỏ qua World Cup để tập trung cho mùa giải NBA tiếp theo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like