Hai mẹ con thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông phía đông Nhật Bản đang trên đường đi mua đồng phục học sinh mới

Bức ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn ở Kasama, tỉnh Ibaraki, vào ngày 8 tháng 1 năm 2023 cho thấy đường vào ở phía trước và đường ra, có hệ thống báo động và vượt rào hoạt động độc lập. Xe của hai mẹ con đi vào từ phía sau, vượt qua ngã tư hướng ngoại, rồi đi vào ngã tư hướng nội thì xảy ra tai nạn. (Mainichi/Toru Morinaga)

KASAMA, Ibaraki — Một người mẹ và đứa con trai đã chết khi một đoàn tàu đâm vào xe của họ tại một ngã tư ở đây vào ngày 6 tháng 1. Đang trên đường đi mua đồng phục mới khi cậu bé chuẩn bị vào trường trung học cơ sở, người chồng quẫn trí của người phụ nữ đã nói nói với Mainichi Shimbun.

Vụ tai nạn ở thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 6 tháng 1. Sở cảnh sát Kasama xác nhận các nạn nhân là nhân viên bán thời gian 50 tuổi Terumi Takayasu và con trai Noritoshi, học sinh tiểu học năm thứ sáu. người đang ngồi ở hàng ghế sau. Họ chết vì đụng dập não.

Yojiro, 55 tuổi, chồng của Terumi, kể về tình cảm sâu đậm mà vợ ông dành cho đứa con trai duy nhất của họ. “Cô ấy thực sự yêu anh ấy đến mức mà tôi không thể bắt chước được, gấp 10 hay 20 lần”, anh nói.

Trong kỳ nghỉ đông của trường, cô ấy sẽ về nhà một thời gian ngắn sau công việc bán thời gian và sau đó ăn trưa với Noritoshi, người cũng rất yêu quý mẹ anh, Yojiro nói.

Vào ngày 6 tháng 1, cả hai rời nhà để mua đồng phục cho Noritoshi tại một cửa hàng quần áo gần đó. Sau đó, theo gợi ý của Terumi, cả gia đình ba người dự định buổi tối sẽ mua một chiếc xe đạp cho Noritoshi để đi học.


(Mainichi)

Khu vực xảy ra tai nạn có không gian giống như một hòn đảo với khoảng 20m lòng đường, nơi các phương tiện có thể chờ giữa đường tàu vào và ra, đồng thời hệ thống báo tín hiệu và vạch sang đường hoạt động độc lập dọc theo từng dãy đường ray. Vào tháng 12 năm 2021, tại đó đã xảy ra một vụ tai nạn chết người, trong đó một đoàn tàu trên tuyến đi đã đâm vào một phương tiện và gia đình Takayasu đã nói về việc cần phải cẩn thận.

Vụ tai nạn xảy ra khi Terumi lái xe từ khoảng trống giữa đường ray vào đường ray đi vào. Yojiro, người đã kiểm tra hiện trường vụ tai nạn cùng lúc vào hai ngày sau vụ tai nạn, nhận xét: “Tôi chỉ có thể cho rằng chân của cô ấy đã nhả phanh vì một lý do nào đó hoặc cô ấy đã nhấn ga vội vàng để cố gắng thoát ra ( sau khi nhầm tưởng rằng cô ấy đang ở trong ngã tư).”

Sau vụ tai nạn, tìm kiếm trên điện thoại thông minh của Terumi cho thấy cô ấy đã tìm kiếm trực tuyến về “những ngày may mắn hơn”, dường như để quyết định ngày tốt nhất để mua một bộ đồng phục học sinh quý giá cho con trai mình.


Hoa, đồ uống và đồ ăn nhẹ được đặt tại hiện trường vụ tai nạn ở Kasama, tỉnh Ibaraki, vào ngày 8 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Toru Morinaga)

“Cô ấy thực sự mong con trai JBAH vào trường trung học cơ sở,” Yojiro nói với giọng ngập ngừng khi nghĩ về cảm xúc của vợ mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Cục Mito)

Từ khóa: Hai mẹ con thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông phía đông Nhật Bản đang trên đường đi mua đồng phục học sinh mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like