Hai người ở Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc bán bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 không được phê duyệt

Bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên bị tịch thu, không được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt, được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Fukuchiyama của Cảnh sát tỉnh Kyoto vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Koji Sato)

KYOTO – Hai nhân viên tại một công ty đặt hàng qua đường bưu điện cho các sản phẩm vệ sinh và các hàng hóa khác có trụ sở tại Kyoto đã bị bắt vào ngày 28 tháng 9 vì bị cáo buộc bán bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên coronavirus không được chính phủ Nhật Bản chấp thuận, trong đó Cảnh sát tỉnh Kyoto cho biết là trường hợp đầu tiên loại của nó ở Nhật Bản.

Cảnh sát tỉnh đã bắt giữ Masatoshi Izutsu, 39 tuổi, cư dân tỉnh Kagawa, giám đốc bộ phận xúc tiến kinh doanh tại Cogito Inc., và trưởng bộ phận Tomoka Inamura, 30 tuổi, cư dân thành phố Koganei, ngoại ô Tokyo, vì tình nghi vi phạm Dược phẩm và Y tế Đạo luật thiết bị.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã quảng cáo bộ dụng cụ xét nghiệm do Trung Quốc sản xuất không được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt trên trang web của công ty trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

Các sản phẩm được quảng cáo bằng cách sử dụng các cụm từ như “kiểm tra nhiễm trùng” và “chỉ 15 phút cho đến khi bạn nhận được kết quả.” Bảy bộ dụng cụ đã được bán với giá từ 4.290 (khoảng 39 đô la) đến 4.620 yên (khoảng 41 đô la) mỗi bộ với tổng số tiền là 30.360 yên (khoảng 272 đô la) cho năm người bao gồm một phụ nữ ở độ tuổi 20 sống ở Kyoto.

Theo cảnh sát tỉnh, cả hai nghi phạm đã thừa nhận các cáo buộc. Izutsu được trích dẫn nói, “Tôi bán chúng với mục đích tốt”, trong khi Inamura nói, “Tôi muốn tăng doanh số bán hàng của công ty.” Hai người được cho là đã bán được khoảng 2.300 bộ dụng cụ với tổng giá trị ít nhất là 10 triệu yên (khoảng 90.000 USD).

Cảnh sát tỉnh đã đánh giá bộ dụng cụ thử nghiệm bởi một tổ chức bên ngoài và nhận thấy độ chính xác của chúng được báo cáo là thấp bằng một phần 264 sản phẩm đã được phê duyệt và chúng cho kết quả âm tính trong hầu hết các trường hợp.

Một sĩ quan tại Sở cảnh sát Fukuchiyama của cảnh sát tỉnh đã tìm thấy trang web này trong một cuộc tuần tra trên mạng và cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi trước đó đã cảnh báo về các bộ dụng cụ xét nghiệm chưa được phê duyệt vào tháng Hai và tuyên bố rằng độ chính xác của chúng vẫn chưa được xác minh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Fujikawa, Cục Kyoto, và Koji Sato, Cục địa phương Fukuchiyama)

Từ khóa: Hai người ở Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc bán bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 không được phê duyệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like