Hakamada, cựu tử tù xuất hiện tại sự kiện của đội bào chữa trước ngày tái thẩm

Iwao Hakamada, phải, bắt tay với Katsuhiko Nishijima, người đứng đầu đội bào chữa của anh ấy, tại Shizuoka vào ngày 21 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Yujiro Futamura)

SHIZUOKA – Iwao Hakamada, người đã trải qua nhiều thập kỷ trong án tử hình ở Nhật Bản trước khi được trả tự do và được xét xử lại dự kiến ​​sẽ được tiến hành sau khi các công tố viên từ bỏ đơn kháng cáo đặc biệt, đã xuất hiện tại một sự kiện do nhóm bào chữa của ông tổ chức tại đây vào ngày 21 tháng 3 và chào đón khoảng 130 người ủng hộ.

Hakamada, 87 tuổi, tiếp tục chịu ảnh hưởng của án tù dài hạn sau khi bản án tử hình được hoàn tất đối với vụ cướp và giết một gia đình bốn người ở tỉnh Shizuoka năm 1966. Vì điều này, ông hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện do nhóm pháp lý của mình tổ chức, nhưng lần này ông đã xuất hiện cùng với chị gái Hideko, 90 tuổi, luôn tươi cười.


Iwao Hakamada phát biểu tại sự kiện ở Shizuoka vào ngày 21 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Yujiro Futamura)

Cầm lấy micro, Hakamada kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Dự kiến, phiên tòa tái thẩm của anh ta sẽ diễn ra tại Tòa án quận Shizuoka, nơi anh ta lần đầu tiên nhận án tử hình và anh ta sẽ được tuyên vô tội. Hideko nhận xét: “Tôi cho rằng quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ sáu tháng đến một năm. Tôi nghĩ đây là giai đoạn quan trọng nên tôi muốn nhờ các bạn hỗ trợ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yujiro Futamura, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hakamada, cựu tử tù xuất hiện tại sự kiện của đội bào chữa trước ngày tái thẩm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like