Hàn Quốc, Đài Loan dự kiến ​​sẽ đứng đầu Nhật Bản về GDP bình quân đầu người vào năm 2027, 2028

Ảnh tập tin này cho thấy những người đi làm đang đi bộ trước ga JR Tokyo vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của Nhật Bản sẽ tụt hậu so với Hàn Quốc vào năm 2027 và Đài Loan vào năm 2028, theo một dự báo gần đây của một viện nghiên cứu có trụ sở tại Tokyo, với lý do năng suất thấp trong dài hạn do chậm tiến bộ trong quá trình số hóa của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

GDP danh nghĩa chưa điều chỉnh lạm phát, tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nước, tính trên một người được dự báo là 46.519 USD ở Hàn Quốc vào năm 2027 và 47.305 USD ở Đài Loan vào năm 2028, so với dự báo 45.607 USD và 46.443 USD đối với Nhật Bản trong những năm tương ứng , theo ước tính được công bố vào tháng trước bởi Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản hay JCER.

Atsushi Tomiyama, một hiệu trưởng cho biết: “Trở ngại lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế Nhật Bản là tỷ lệ sinh thấp và dân số già. nhà kinh tế tại viện nghiên cứu.

Tốc độ tăng trưởng của Nhật Bản từ năm 2021 đến năm 2035 được dự báo là trung bình 2,0% mỗi năm, thấp hơn 4,1% đối với Hàn Quốc và 4,2% đối với Đài Loan, theo dự báo bao gồm 15 quốc gia châu Á cùng với Hoa Kỳ, Canada và Úc.

Cơ quan nghiên cứu cho biết GDP bình quân đầu người, một chỉ số đánh giá mức độ giàu có vào năm 2020 là 39.890 USD ở Nhật Bản, 31.954 USD ở Hàn Quốc và 28.054 USD ở Đài Loan.

Tomiyama nói trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến gần đây với Kyodo News rằng những gã khổng lồ công nghệ như Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc và Hon Hai Precision Industry Co. của Đài Loan đang đóng vai trò là động lực thúc đẩy tăng trưởng.

Tomiyama cho biết thêm, Hàn Quốc đã được biết đến với việc thúc đẩy các dịch vụ của chính phủ điện tử từ những năm 2000 và Đài Loan cũng đã đạt được tiến bộ ổn định trong việc số hóa dưới thời bộ trưởng kỹ thuật số Audrey Tang.

Tomiyama cho biết, Nhật Bản vẫn đi sau trong việc sử dụng tốt công nghệ để nâng cao hiệu quả vì “Người Nhật quá chú trọng vào các cách thông thường sử dụng con dấu hanko (truyền thống) và máy fax”. “(Người Nhật) coi trọng sự công bằng trên hiệu quả, có nghĩa là chính phủ sẽ phải nghĩ đến những người dễ bị tổn thương bởi các công cụ kỹ thuật số.”

Khi JCER công bố ước tính của mình vào tháng 12 năm 2020, GDP bình quân đầu người của Nhật Bản được dự báo sẽ vẫn cao hơn so với Hàn Quốc và Đài Loan sớm nhất cho đến năm 2035, Tomiyama cho biết.

Công ty nghiên cứu ước tính GDP danh nghĩa của Trung Quốc sẽ ở mức 35,84 nghìn tỷ USD vào năm 2033, vượt 35,82 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ trong cùng năm để đưa nước này trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, chậm hơn 4 đến 5 năm so với dự báo trước đó.

Nhưng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ trở lại vị trí hàng đầu vào năm 2056, vì nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ duy trì dân số và năng suất trong khi dân số suy giảm của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của nước này.

Từ khóa: Hàn Quốc, Đài Loan dự kiến ​​sẽ đứng đầu Nhật Bản về GDP bình quân đầu người vào năm 2027, 2028

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like