Hàn Quốc phản đối Nhật Bản về bản đồ Olympic với các đảo nhỏ do Seoul nắm giữ

Hirohisa Soma, trái, Phó trưởng phái đoàn tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Seoul, được chụp ảnh rời Bộ Ngoại giao Hàn Quốc vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã triệu tập một nhà ngoại giao Nhật Bản vào thứ Ba để phản đối việc đánh dấu một nhóm đảo nhỏ do Seoul kiểm soát là lãnh thổ của Nhật Bản trên bản đồ xuất hiện trên trang web của ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo.

Lee Sang Ryeol, Tổng giám đốc phụ trách các vấn đề châu Á và Thái Bình Dương, đã gặp Hirohisa Soma, Phó trưởng phái đoàn tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Seoul, tại Bộ. Người phát ngôn của Bộ, Choi Young Sam cho biết trong một cuộc họp được tổ chức trước đó trong ngày, Lee dự kiến ​​sẽ bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về việc mô tả bản đồ và yêu cầu chỉnh sửa.

Các hòn đảo tranh chấp được gọi là Takeshima ở Nhật Bản và Dokdo ở Hàn Quốc.

Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon tuần trước cho biết nước này nên tẩy chay Thế vận hội Tokyo trừ khi Nhật Bản thực hiện việc sửa bản đồ trên trang web.

Nhật Bản, coi các hòn đảo nhỏ như một phần lãnh thổ cố hữu của mình, đã chỉ ra rằng họ sẽ không phản ứng trước sự phản đối của Hàn Quốc về bản đồ.

Từ khóa: Hàn Quốc phản đối Nhật Bản về bản đồ Olympic với các đảo nhỏ do Seoul nắm giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like