Hang động mát mẻ: Du khách đi sâu để tránh mùa hè nóng như thiêu đốt ở phía tây nam Nhật Bản

Du khách đi bộ trong dòng nước lạnh chảy bên trong hang động đá vôi Senbutsu ở Phường Kokuraminami của Kitakyushu vào ngày 7 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Takashi Kamiiriki) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KITAKYUSHU – Nhiều du khách đến thăm một hang động đá vôi ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đang tận hưởng môi trường mát mẻ dễ chịu khi mùa hè như lò lửa của Nhật Bản vẫn tiếp tục.

Nhiệt độ bên trong hang động đá vôi Senbutsu ở phường Kokuraminami của Kitakyushu, tỉnh Fukuoka luôn duy trì ở mức 16 độ C trong suốt cả năm. Đây là một trong những hang động lớn nhất ở cao nguyên Hiraodai, được biết đến với những hang động bằng đá vôi, và là một di tích thiên nhiên quốc gia được chỉ định. Khoảng 480 mét vào hang động từ lối vào, nước ngầm ở 14 độ C chảy dọc theo một hệ thống đá vôi nguyên khối. Khi phóng viên này đến thăm địa điểm này, một gia đình đang “thám hiểm” mặt nước, đi dép thuê. Một người chỉ ra rằng họ không bị đổ mồ hôi dù đã đi bộ khá lâu.

Shozo Yoshida, giám đốc của điểm tham quan, cho biết lượng khách năm nay dự kiến ​​sẽ phục hồi trở lại mức bình thường sau khi giảm khoảng 30% do đại dịch coronavirus. Hang động mở cửa hàng ngày trừ khi thời tiết khắc nghiệt. Vé vào cửa là 900 yên (khoảng $ 6,70) cho học sinh trung học trở lên, 600 yên ($ 4,50) cho học sinh trung học cơ sở, 500 yên ($ 3,80) cho học sinh tiểu học và 200 yên ($ 1,50) cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kamiiriki, Kyushu Photo Department)

Từ khóa: Hang động mát mẻ: Du khách đi sâu để tránh mùa hè nóng như thiêu đốt ở phía tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like