Hang động ở đông bắc Nhật Bản được tìm thấy giống với biểu tượng anime Totoro

Miệng hang động ở Rokkasho, tỉnh Aomori. (Kyodo)

AOMORI, Nhật Bản (Kyodo) – Đường viền miệng hang động ở bờ biển phía đông bắc Nhật Bản đang thu hút sự chú ý vì sự tương đồng đáng kể với hình bên của nhân vật tiêu đề trong bộ phim hoạt hình kinh điển “My Neighbor Totoro” của Studio Ghibli.

Vị trí của hang động ở quận Tomari ở Rokkasho, tỉnh Aomori, đã thu hút sự chú ý của biệt danh “Tomari no Totoro”, một cách chơi chữ từ tựa gốc tiếng Nhật của bộ phim năm 1988 kể về hai cô gái kết bạn với những sinh vật rừng huyền bí.

Miệng hang động, được người dân địa phương gọi là “Yajiro-ana”, cao 7 m và rộng 4 m. Nằm trong một khối đá được tạo ra bởi một vụ phun trào núi lửa ngầm, cái hố được tạo ra bởi sóng và có thể được tìm thấy dọc theo một con đường dân cư nhỏ được người dân địa phương sử dụng.

“Tôi hy vọng mọi người cũng đánh giá cao vẻ đẹp của bờ biển Tomari khi sự quan tâm đến tảng đá Totoro ngày càng tăng”, Hiroshi Suzuki, giám đốc 63 tuổi của Bảo tàng Làng Rokkasho cho biết.

Totoro hay thay đổi, trông giống như sự kết hợp giữa một con gấu trúc béo và một con mèo, đã trở thành một biểu tượng đình đám sau khi bộ phim công chiếu ở Nhật Bản, và sau đó trở thành một bộ phim ăn khách trên toàn thế giới.

Nhân vật này được tạo ra bởi đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản từng đoạt giải Oscar Hayao Miyazaki, người có những bộ phim nổi tiếng khác bao gồm “Spirited Away”, “Princess Mononoke” và “Kiki’s Delivery Service.”

Từ khóa: Hang động ở đông bắc Nhật Bản được tìm thấy giống với biểu tượng anime Totoro

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like