Hãng game Nhật Bản Capcom bị tin tặc tố cáo rò rỉ dữ liệu

Lối vào trụ sở chính của công ty trò chơi điện tử Capcom Co., đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng, được nhìn thấy ở Chuo Ward của Osaka vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Saori Moriguchi)

OSAKA – Một số lượng lớn tài liệu bao gồm dữ liệu nội bộ và cá nhân thuộc sở hữu của công ty trò chơi điện tử lớn Capcom Co. đã bị phát tán trên internet sau một cuộc tấn công mạng trong đó một nhóm tin tặc đã đánh cắp thông tin bí mật và giữ nó để đòi tiền chuộc, theo báo cáo từ các cá nhân được kết nối với trường hợp.

Nhóm được cho là đã yêu cầu nhà sản xuất trò chơi, có trụ sở tại thành phố Chuo, Osaka, miền tây Nhật Bản, thanh toán bằng tiền ảo. Hạn chót đã được đặt vào 8 giờ sáng ngày 11 tháng 11 (JST). Cảnh sát tỉnh Osaka đã được hỏi ý kiến ​​về vụ việc và họ đang tiến hành nỗ lực thu thập thông tin về vụ việc.

Theo cá nhân có liên quan đến các sự kiện, nhóm đứng sau vụ tấn công có tên là “Ragnar Locker.” Họ đã tấn công mạng của Capcom và đánh cắp khoảng một terabyte tài liệu bao gồm dữ liệu cá nhân của khách hàng và nhân viên cũng như thông tin liên quan đến kinh doanh. Nhóm này đã thông báo rằng họ đứng sau cuộc đột kích thông qua một thông báo trực tuyến vào ngày 9 tháng 11. Trong đó, họ yêu cầu thanh toán qua tiền ảo và cho biết họ sẽ xóa dữ liệu thu thập được nếu Capcom tuân thủ các điều khoản của mình.

Vào ngày 11 tháng 11, thông tin nội bộ từ Capcom đã được tải lên dark web, chỉ có thể được truy cập bằng phần mềm cụ thể. Mainichi Shimbun đã mời Tetsutaro Uehara, phó giáo sư tại Đại học Ritsumeikan của Kyoto và là chuyên gia về an ninh mạng để lấy một phần dữ liệu.Một tài liệu từ nhóm hacker Ragnar Locker, trong đó họ đưa ra những lời đe dọa và nhận trách nhiệm về việc đánh cắp khoảng terabyte thông tin nội bộ tại công ty trò chơi điện tử Capcom Co., được nhìn thấy trong hình ảnh này do phó giáo sư Tetsutaro Uehara thuộc Đại học Ritsumeikan cung cấp.

Các tài liệu dường như bao gồm số liệu bán hàng, hồ sơ lương, hình ảnh hộ chiếu của những người có liên quan và email nội bộ, cùng các mục khác. Nhóm đằng sau việc phát hành cũng để lại lời nhắn nói rằng Capcom đã không hợp tác với yêu cầu của họ. Dữ liệu được công bố cho đến nay dường như chỉ là một phần của những gì thu được và các tin tặc đang tìm cách đàm phán thêm.

Vào ngày 4 tháng 11, Capcom đã thông báo trên trang web chính thức của mình rằng việc truy cập trái phép từ bên thứ ba đã gây ra lỗi hệ thống, bao gồm cả email nội bộ của họ. Phát biểu với báo giới, công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra và hiện tại chúng tôi chưa xác nhận liệu dữ liệu khách hàng có bị rò rỉ hay không. Chúng tôi đang nói với cảnh sát về việc truy cập trái phép”.

Trong những năm gần đây, liên tục có các trường hợp trên toàn thế giới về các nhóm tội phạm mạng sử dụng virus ransomware và các phương tiện khác để lấy thông tin bí mật từ các công ty một cách bất hợp pháp và sau đó đòi số tiền lớn để đổi lại dữ liệu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuma Hori và Saori Moriguchi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Hãng game Nhật Bản Capcom bị tin tặc tố cáo rò rỉ dữ liệu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like