Hãng hàng không Nhật Bản bán vé con nhộng ‘gacha’ trị giá 44 USD ở Nagoya đến các điểm đến bí ẩn

Một phụ nữ, bên trái, mua vé qua máy bán hàng tự động của Peach Aviation Ltd. tại khu phức hợp mua sắm Nagoya Parco ở thành phố Nagoya vào ngày 11 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Toru Kuroo)

NAGOYA – Hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản Peach Aviation Ltd. đã bắt đầu bán vé máy bay đến các điểm đến bí ẩn với giá 5.000 yên (khoảng 44 USD) thông qua một máy bán viên nén ở thành phố trung tâm Nhật Bản vào ngày 11/11.

Giống như các máy bán hàng tự động “gacha gacha” phân phối đồ chơi dạng viên con nhộng một cách ngẫu nhiên, rất phổ biến ở Nhật Bản, khách hàng sẽ không biết điểm đến của họ cho đến khi họ mở viên thuốc.

Máy bán hàng tự động mới đã được lắp đặt tại khu phức hợp mua sắm Nagoya Parco ở quận Sakae của thành phố. Tất cả các chuyến bay đều khởi hành từ Sân bay Quốc tế Chubu Centrair gần Nagoya, và điểm đến được viết trên một mảnh giấy trong viên nang. Vào ngày 11 tháng 11, khoảng 100 người đã xếp hàng để mua chúng trước 11 giờ sáng, khi chúng được bán.

Peach Aviation khai thác các chuyến bay giữa sân bay Chubu và bốn địa điểm nội địa – Sapporo và Sendai ở phía bắc Nhật Bản, Okinawa và Ishigaki ở phía tây nam Nhật Bản – và điểm đến sẽ là một trong bốn khu vực này. Một số sê-ri trong viên nang cũng sẽ trao cho khách hàng số điểm tích lũy được trị giá hơn 6.000 yên (tương đương 53 USD). Nếu người thắng cuộc may mắn rút thăm được một “chuyến du lịch vàng”, họ sẽ nhận được số điểm cộng dặm trị giá 30.000 yên (khoảng 260 USD). Thanh toán chỉ có thể được thực hiện bằng ứng dụng PayPay trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra trong các viên nang là một “nhiệm vụ” tại điểm đến, chẳng hạn như “mở một con cua và đưa nó cho người bên cạnh bạn.” Trong số những người đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và đăng bằng chứng trên trang web của công ty, một người mỗi tháng sẽ được tặng điểm tích lũy dặm bay trị giá 3.000 yên (khoảng $ 26).

Kể từ khi công ty khởi động kế hoạch ở Osaka vào tháng 8 và ở Tokyo vào tháng 10, tổng cộng 4.800 viên nang đã được bán ra, khiến chúng trở thành sản phẩm bán chạy nhờ khái niệm điểm đến bí ẩn mới.

Một nữ sinh viên trường kỹ thuật 19 tuổi ở phường Chikusa của thành phố, người đã mua một viên thuốc con nhộng và giành được chuyến đi đến Sendai thông qua máy, cho biết, “Mặc dù du lịch là sở thích của tôi, nhưng tôi không thể đi đâu vì đại dịch coronavirus . Không biết điểm đến cũng rất thú vị. Tôi rất vui vì chưa bao giờ đến Sendai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Kuroo, Cục thường trú Handa)

Từ khóa: Hãng hàng không Nhật Bản bán vé con nhộng ‘gacha’ trị giá 44 USD ở Nagoya đến các điểm đến bí ẩn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like