Hàng loạt vụ tai nạn trượt ván ở Nhật Bản gây ra lời kêu gọi về các biện pháp an toàn

Trampolines được nhìn thấy tại một cơ sở ở tỉnh Osaka vào ngày 18 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Koichi Kirino)

OSAKA – Những chấn thương nghiêm trọng do tai nạn xe trượt ván ở Nhật Bản đã dấy lên những lời kêu gọi chính phủ quốc gia đưa ra các hướng dẫn an toàn.

Theo một cuộc khảo sát do Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng thực hiện, khoảng 170 ca chấn thương nghiêm trọng, bao gồm trật khớp xương và gãy xương, đã xảy ra trong khoảng thời gian 5 năm cho đến tháng 9 năm 2020 tại các cơ sở giải trí trên toàn quốc với chủ yếu là dân phượt. Trong khi một số cơ sở hiển thị số lượng thương tích gần đây để cảnh báo cho du khách, một bác sĩ nhận xét, “Chỉ người sử dụng là không đủ để cẩn thận. Chính phủ quốc gia nên hướng dẫn các nhà điều hành cơ sở thực hiện các biện pháp an toàn triệt để.”

Vào giữa tháng 3, khi một phóng viên của Mainichi Shimbun đến thăm một cơ sở giải trí ở tỉnh Osaka với khoảng 50 người hành nghề lang thang, một tấm bảng trắng tại quầy lễ tân ghi “Một người bị thương trong tuần này, sáu người bị thương trong tháng này (hai xe cấp cứu), hai người bị thương vào tháng trước (một xe cấp cứu ). ” Trong khi đó, các thông báo trên tường mô tả chi tiết về các chấn thương, chẳng hạn như “Gãy xương mắt cá chân phải do hạ cánh nhầm sau khi lộn nhào vào ngày 13 tháng 12”.

Trong khi chủ tịch của công ty vận hành cơ sở này thừa nhận rằng nhiều người bị mất thăng bằng khi hạ cánh và bị thương, họ giải thích: “Chúng tôi yêu cầu du khách khi nhập viện phải tuân theo các quy tắc, chẳng hạn như không nhảy nguy hiểm và cho họ biết chúng tôi không” không chịu trách nhiệm về thương tích hoặc tai nạn, và yêu cầu họ ký vào các mẫu cam kết. ” Trong khi cơ sở này đã lắp đặt xe ba gác cách đây 5 năm và có những người quan sát, họ cho biết khoảng 30 người đã bị thương nặng.

Một cuộc khảo sát trên 28 cơ sở ở Nhật Bản chủ yếu có đồ phượt do Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng thực hiện vào tháng 9 năm 2020 cho thấy tai nạn đã xảy ra tại tất cả 24 cơ sở có phản hồi. Trong thời gian khảo sát 5 năm, có 103 ca ​​trật xương, 63 ca gãy xương, 53 vết cắt hoặc vết thương rách và 45 ca bong gân hoặc bầm tím. Cơ quan này đã công khai kết quả khảo sát vào tháng 12 và kêu gọi những người đến thăm cơ sở không đột ngột nhảy cao và tuân thủ quy định mỗi người một tấm bạt lò xo, nhưng đây chỉ là thông báo cho người sử dụng, không phải là một yêu cầu áp đặt đối với người vận hành.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, cơ quan giám sát việc hướng dẫn và giám sát các cơ sở giải trí, đã xây dựng các hướng dẫn an toàn cho các cơ sở trong các cơ sở thương mại như trung tâm mua sắm vào tháng 6 năm 2016, nhưng mục đích của nó là để ngăn ngừa tai nạn xe ba gác cho trẻ em, và đã không xem xét trampolines mà người lớn sẽ sử dụng. Chủ tịch của nhà điều hành cơ sở ở tỉnh Osaka cho biết, “Số lượng các cơ sở như thế này đã tăng lên trong những năm gần đây, và không có sổ tay hướng dẫn an toàn tiêu chuẩn vì không có hiệp hội ngành.”Một bảng thông báo hiển thị hồ sơ chấn thương gần đây tại một cơ sở giải trí ở tỉnh Osaka vào ngày 18 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Koichi Kirino)

Một bác sĩ tại một bệnh viện đa khoa nơi có nhiều người bị thương tại cơ sở ở Osaka chỉ ra: “Tôi đã khám cho gần 30 bệnh nhân, và số thanh niên trong độ tuổi 20 bị thương cao hơn số trẻ em khá nhiều. mọi người có thể bị hậu quả sau khi gãy mắt cá chân, khuỷu tay hoặc lưng dưới. ”

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Vì mọi người đang bị thương nghiêm trọng mặc dù họ đã tuân theo các quy tắc như một tấm bạt lò xo cho mỗi người, chúng tôi đang tiến đến một thời điểm mà sẽ không ngạc nhiên khi thấy các cơ sở được yêu cầu tự nguyện ngừng hoạt động . Chính phủ quốc gia nên thực hiện các biện pháp an toàn như tạo ra các hướng dẫn trước khi tai nạn chết người xảy ra. ”

Masato Ishida, thành viên ủy ban quan hệ công chúng tại Hiệp hội Thể dục dụng cụ Nhật Bản, cho biết: “Tai nạn nghiêm trọng có thể giảm bớt nếu mọi người có thể hạ cánh an toàn. Tôi nghĩ rằng có những biện pháp an toàn khả thi như nhân viên của cơ sở dạy những người mới bắt đầu vài phút cách nhảy an toàn và làm thế nào để tiếp đất tốt bằng cách sử dụng đầu gối của họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Kirino, Ban Tin tức Thành phố Osaka, và Koki Matsumoto, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Hàng loạt vụ tai nạn trượt ván ở Nhật Bản gây ra lời kêu gọi về các biện pháp an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like