Hãng phim hoạt hình ‘Demon Slayer’, chủ tịch bị truy tố vì trốn thuế

Ảnh tệp ngày 16 tháng 2 năm 2019 này cho thấy một tòa nhà có Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng với việc sản xuất loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Demon Slayer” và chủ tịch của hãng đã bị các công tố viên Tokyo truy tố hôm thứ Sáu vì trốn tổng cộng 137 triệu yên (1,2 triệu đô la) thuế doanh nghiệp và tiêu dùng.

Văn phòng Công tố Quận Tokyo đã truy tố Hikaru Kondo, 51 tuổi và công ty Ufotable Inc. của ông, vì vi phạm luật thuế quốc gia sau khi Cục Thuế khu vực Tokyo đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại họ vào tháng Hai năm ngoái.

Theo cáo trạng, Kondo đã trốn tổng cộng khoảng 109 triệu yên tiền thuế doanh nghiệp bằng cách khai thấp hơn thu nhập của công ty trong các năm tài chính kết thúc vào tháng 8 năm 2015, 2017 và 2018.

Ông cũng bị cáo buộc đã trốn khoảng 28 triệu yên tiền thuế tiêu dùng từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 8 năm 2018 bằng cách không báo cáo một phần doanh thu chịu thuế.

Ngoài sản xuất anime, Ufotable còn điều hành các quán cà phê và nhà hàng ở Tokyo, Osaka và một số thành phố khác của Nhật Bản.

Từ khóa: Hãng phim hoạt hình ‘Demon Slayer’, chủ tịch bị truy tố vì trốn thuế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like