Hãng snack Nhật Bản Calbee ‘tuyển’ người ngủ

Calbee “đăng tin tuyển dụng” cho người ngủ. (Hình ảnh lịch sự của Calbee)

TOKYO — Nhà sản xuất đồ ăn nhẹ nổi tiếng thế giới của Nhật Bản Calbee Inc. đang tìm kiếm những người phù hợp để ngủ trong công việc. Kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết: không có.

Công ty thực phẩm có trụ sở tại Tokyo, cũng sản xuất một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ không kê đơn có tên là “Nyumin”, bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia nghiên cứu về giấc ngủ có trả tiền vào ngày 9 tháng 12.

Những người được chọn sẽ tham gia “Chương trình cải thiện hiệu suất giấc ngủ” dưới sự giám sát của Masashi Yanagisawa, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ nổi tiếng và là giáo sư tại Viện Y học Giấc ngủ Tích hợp Quốc tế của Đại học Tsukuba. Trong khi ngủ tại nhà riêng của họ, những người tham gia sẽ được đo sóng não bằng một công cụ trong vài đêm. Thông tin về chất lượng giấc ngủ và kết quả nghiên cứu sẽ được cung cấp trên mạng xã hội.

Với những thay đổi lớn trong lối sống của mọi người do đại dịch vi-rút corona, số người gặp vấn đề về giấc ngủ tiếp tục gia tăng. Chương trình hỗ trợ giấc ngủ của Calbee sẽ đưa ra một cách để mọi người thử thách bản thân để cải thiện giấc ngủ. Năm người sẽ được trả 50.000 yên (khoảng 360 đô la) mỗi người để tham gia nghiên cứu và 50.000 yên nữa sẽ được trao cho những người tham gia có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Hãng snack Nhật Bản Calbee ‘tuyển’ người ngủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like