Hàng trăm người lên tiếng phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản trước Chế độ ăn kiêng

Những người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản trước tòa nhà Diet ở phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Asako Kamihigashi)


Mọi người lắng nghe một diễn giả trong cuộc biểu tình phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản trước tòa nhà Chế độ ăn uống ở phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Asako Kamihigashi)

TOKYO – Một cuộc biểu tình phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản đã được tổ chức trước tòa nhà Chế độ ăn uống ở thủ đô vào đêm ngày 15 tháng 4, khi khoảng 450 người tụ tập trong thời tiết lạnh giá trong khi cầm những tấm biển với thông điệp như, “Cho họ thị thực, không phải trừng phạt. ”

Dự luật sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, được Chính phủ Nhật Bản trình lên trong phiên họp Chế độ ăn kiêng đang diễn ra, được xúc tiến như một bản sửa đổi nhằm giải quyết các vấn đề về việc giam giữ lâu dài những công dân nước ngoài bị trục xuất tại các cơ sở nhập cư.

Trong khi dự luật sẽ thiết lập một hệ thống “biện pháp giám sát”, trong đó mọi người được phép sống bên ngoài các trung tâm giam giữ trong những điều kiện nhất định, hình phạt sẽ được thiết lập cho những người không tuân theo lệnh trục xuất và những người xin quy chế tị nạn ba lần. trở lên sẽ bị trục xuất cưỡng chế. Vì dự luật không đưa ra giới hạn về thời gian giam giữ hoặc xem xét tư pháp các vụ việc, nên nó đã bị các chuyên gia nhân quyền tại Liên Hợp Quốc chỉ trích.

Cuộc biểu tình ngày 15 tháng 4 được tổ chức bởi “hành động khẩn cấp chống lại việc sửa đổi luật nhập cư vì điều tồi tệ hơn,” một nhóm được thành lập bởi các nhà hoạt động nhân quyền, luật sư và nhà báo, cùng các thành viên khác. Những người ủng hộ phong trào tham gia cuộc biểu tình đã lên tiếng bày tỏ sự phản đối của họ.

Ippei Torii, giám đốc đại diện của Mạng lưới Đoàn kết với Người di cư Nhật Bản, nói với những người tham gia: “Chúng ta cần thay đổi xã hội của mình, trong đó những người cần được bảo vệ bị đối xử như tội phạm. “Bản chất của nền dân chủ nằm trong hành động của chúng tôi để lên tiếng cho những người không thể. Tôi muốn tạo ra một xã hội nơi không ai bị bỏ lại phía sau, nơi không chỉ toàn nói chuyện.”

Nhà báo Koichi Yasuda nói, “Những gì chúng ta đang đối mặt bây giờ là cách chúng ta nhìn nhận trọng lượng của cuộc sống. Liệu chúng ta, với tư cách là một quốc gia và với tư cách là một xã hội, có thể giữ được phẩm giá của mình không?” Ông tiếp tục, “Việc sửa đổi luật nhập cư đang thách thức chúng tôi về những gì chúng tôi nên làm và những gì chúng tôi không nên. Để chấp thuận những thay đổi đối với luật nhập cư vì điều tồi tệ hơn có nghĩa là xã hội Nhật Bản chỉ quan tâm đến công dân Nhật Bản. Tôi muốn đạt được một xã hội nơi tất cả chúng ta sống hòa thuận. ”

Theo Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản, 3.936 người đã nộp đơn xin tị nạn vào năm 2020 và chỉ 47 người được cấp. Số lượng công dân nước ngoài bị giam giữ tại các trung tâm nhập cư trong ít nhất sáu tháng tiếp tục tăng và tính đến cuối tháng 6 năm 2019, 679 trong tổng số 1.253 người bị giam giữ tại các cơ sở này trong sáu tháng hoặc lâu hơn. Có 76 người đã ở trong các cơ sở giam giữ hơn ba năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Kamihigashi, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Hàng trăm người lên tiếng phản đối dự luật sửa đổi luật nhập cư của Nhật Bản trước Chế độ ăn kiêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like