Hãng xe điện khổng lồ BYD của Trung Quốc bán xe du lịch tại Nhật Bản từ năm 2023

Đơn vị Nhật Bản của nhà sản xuất xe điện BYD Co. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn xe điện khổng lồ Trung Quốc BYD cho biết họ sẽ bắt đầu bán xe du lịch tại Nhật Bản bắt đầu từ năm 2023, với dự kiến ​​công ty sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất ô tô phương Tây và trong nước.

Công ty BYD Nhật Bản đã thông báo trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng họ đang có kế hoạch phát hành một chiếc SUV, xe nhỏ gọn và sedan EV theo thứ tự tuần tự, nhưng không công bố mức giá.

“JBAH muốn quảng cáo (những chiếc xe) ở một mức giá phù hợp trong khi vẫn quan tâm đến điều kiện thị trường”, một giám đốc điều hành của BYD Nhật Bản cho biết.

Chiếc SUV “Atto 3” được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 2 năm nay và có phạm vi bay 485 km, sẽ ra mắt lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2023.

Cả hai mẫu xe nhỏ gọn và sedan sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023 hoặc muộn hơn, đều có phạm vi bay khoảng 500 km.

Thông báo này được đưa ra sau khi Công ty Mercedes-Benz Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng các mẫu xe EV của mình từ hai lên năm trong năm nay, trong khi Audi Nhật Bản, đơn vị Nhật Bản của nhà sản xuất ô tô hạng sang Đức Audi AG, đã tăng gấp đôi số lượng mẫu xe lên 8 mẫu xe từ năm trước.

Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản, tỷ lệ xe nhập khẩu đã tăng từ 5,9% tổng doanh số bán xe điện mới của nước này vào năm 2014 lên 40,6% vào năm 2021.

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô trong nước đang cố gắng bắt kịp, với Nissan Motor Co. và Mitsubishi Motors Corp. cùng phát hành một mẫu xe điện mới vào tháng 6. Toyota Motor Corp. đã triển khai dịch vụ đăng ký giá cố định cho các xe điện mới của mình.

BYD đứng thứ hai về thị phần xe điện toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 6, bán được khoảng 320.000 xe. Nó đã có chỗ đứng ở Nhật Bản thông qua xe buýt EV, chiếm khoảng 70% nhu cầu trong nước.

Từ khóa: Hãng xe điện khổng lồ BYD của Trung Quốc bán xe du lịch tại Nhật Bản từ năm 2023

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like