Hành khách trên tàu du lịch Nhật Bản xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ảnh tập tin này cho thấy tàu du lịch Asuka II cập cảng Yokohama vào tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một hành khách trên tàu du lịch Nhật Bản khởi hành từ cảng Yokohama đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới, người điều hành hãng cho biết hôm thứ Sáu.

Theo NYK Cruises Co. và các quan chức thành phố địa phương, trong khi các bệnh nhiễm trùng không được cho là đã lây lan trong số 302 hành khách và 425 thủy thủ đoàn trên tàu Asuka II, chuyến du lịch theo lịch trình sẽ bị hủy và quay trở lại cảng khẩn cấp vào thứ Bảy, theo NYK Cruises Co. và các quan chức thành phố địa phương.

Công ty cho biết người bị nhiễm bệnh, một người đàn ông khoảng 60 tuổi đến từ Tokyo, không tiếp xúc gần với bất kỳ hành khách nào khác ngoại trừ một thành viên nữ đi cùng trong gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người đàn ông không bị sốt và đang được cách ly trong cabin.

Tất cả các hành khách đã trả về kết quả âm tính trong các xét nghiệm COVID-19 được tiến hành một tuần trước khi tàu khởi hành, nhưng các xét nghiệm bổ sung được tiến hành trong quá trình lên tàu đã xác nhận người đàn ông dương tính vào chiều thứ Sáu.

Theo hướng dẫn quốc gia, hành khách được yêu cầu ở trong cabin của họ với thủy thủ đoàn cung cấp bữa ăn thông qua dịch vụ phòng, người điều hành con tàu cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông và đối tác du lịch của anh ta sẽ được đưa đi đâu khi con tàu cập cảng Yokohama. Các hành khách khác sẽ lần lượt xuống tàu.

Tàu Asuka II, rời Yokohama vào thứ Năm, ban đầu được lên kế hoạch thực hiện một chuyến đi vòng quanh tỉnh Aomori và Hokkaido trước khi quay trở lại cảng vào thứ Tư tới.

Con tàu có thể chứa tối đa 872 hành khách nhưng đã hoạt động dưới công suất như một biện pháp chống lại loại coronavirus mới.

Vào tháng 2 năm ngoái, tàu du lịch Diamond Princess đã bị cách ly trong cùng một cảng sau khi phát hiện nhiễm trùng trong số 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn từ 56 quốc gia và khu vực.

Con tàu du lịch do Mỹ vận hành gắn cờ Anh đã thu hút sự chú ý khi nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 của chính phủ Nhật Bản gây tranh cãi. Khoảng 712 người trên tàu cuối cùng được phát hiện bị nhiễm bệnh và 13 người chết.

Từ khóa: Hành khách trên tàu du lịch Nhật Bản xét nghiệm dương tính với COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like