Hành lang doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản gặp nhau ở Tokyo khi mối quan hệ được cải thiện

Trụ sở của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản nằm ở khu vực Otemachi của Phường Chiyoda của Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Hiroyuki Takazoe)

SEOUL (Kyodo) – Một vận động hành lang kinh doanh lớn của Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc họp với người đồng cấp Nhật Bản Keidanren tại Tokyo vào cuối tuần này để thảo luận về hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Cuộc họp vào thứ Sáu sẽ trùng với chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tới Nhật Bản để hội đàm với Thủ tướng Fumio Kishida, khi quan hệ song phương cho thấy một bước ngoặt lớn sau các động thái giải quyết mâu thuẫn về bồi thường thời chiến.

Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc và Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản có thể thông báo ra mắt quỹ hỗ trợ giao lưu giữa thanh niên hai nước.

Những người Hàn Quốc tham gia cuộc họp dự kiến ​​sẽ bao gồm các nhân vật hàng đầu trong ngành như Lee Jae Yong, chủ tịch điều hành của Samsung Electronics Co., và Chey Tae Won, chủ tịch của tập đoàn SK Group.

Yoon sẽ thăm Nhật Bản trong hai ngày đến thứ Sáu sau khi chính phủ của ông công bố kế hoạch vào tuần trước để giải quyết tranh chấp bồi thường lao động thời chiến đã làm xấu đi mối quan hệ song phương trong những năm gần đây và cũng đã làm lu mờ quan hệ thương mại.

Đây là lần đầu tiên sau khoảng 4 năm, một tổng thống Hàn Quốc đến thăm Nhật Bản. Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết chuyến đi của ông Yoon sẽ đánh dấu việc nối lại các chuyến thăm lẫn nhau giữa các nhà lãnh đạo của hai quốc gia, một thông lệ chưa từng thấy trong hơn 10 năm.

Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc đã hoan nghênh việc nối lại quan hệ ngoại giao giữa lãnh đạo hai nước.

Từ khóa: Hành lang doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản gặp nhau ở Tokyo khi mối quan hệ được cải thiện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like