Hành lang kinh doanh hàng đầu của Nhật Bản nhằm tạo ra sự bùng nổ trong các công ty ‘kỳ lân’


Tomoko Namba, Phó chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản và là người sáng lập nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến DeNA Co., phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 11 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan vận động hành lang kinh doanh lớn nhất Nhật Bản đã đưa ra một đề xuất đầy tham vọng nhằm tăng số lượng được gọi là “các công ty kỳ lân”, hoặc các công ty khởi nghiệp chưa niêm yết có giá trị hơn 1 tỷ USD, gấp 10 lần trong vòng 5 năm khi họ cố gắng thúc đẩy sự đổi mới. và đến lượt nền kinh tế đang phát triển chậm lại của đất nước.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, còn được gọi là Keidanren, đặt mục tiêu tăng số lượng các công ty như vậy từ khoảng 10 lên khoảng 100, đồng thời tìm cách mở rộng số lượng công ty khởi nghiệp từ 10 lên khoảng 100.000.

Phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây, Tomoko Namba, phó chủ tịch vận động hành lang kinh doanh và là người sáng lập công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến DeNA Co., nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy khởi nghiệp trong việc kích thích nền kinh tế.

Bà nói: “Việc đặt ra mục tiêu 5 năm phản ánh quyết tâm của JBAH.

Đề xuất này đang cố gắng giải quyết sự thống trị lâu dài ở Nhật Bản của các tập đoàn lớn, hoạt động chậm chạp, vốn đã thịnh vượng trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế cao trong nhiều thập kỷ trước. Người ta hy vọng sự thay đổi này sẽ khiến các công ty thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số và tinh thần kinh doanh trở nên thịnh vượng.

Nhật Bản hy vọng sẽ thúc đẩy các công ty đổi mới như Amazon.com Inc. và Facebook Inc., công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ hiện nay được gọi là Meta Platforms Inc., đã phát triển từ các công ty khởi nghiệp trở thành các công ty thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Trong số một số ít các công ty kỳ lân ở Nhật Bản có công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Preferred Networks Inc. và nhà phát triển ứng dụng tin tức SmartNews Inc.

Để giúp đạt được mục tiêu đầy tham vọng, vận động hành lang kinh doanh đề xuất đưa sự phát triển của các công ty như vậy trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của đất nước và thành lập một cơ quan chính phủ chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một hệ sinh thái trong đó các công ty có thể tiếp cận với đủ nguồn vốn và nguồn nhân lực cả trong và ngoài nước.

“JBAH không có thời gian để tạm dừng và suy nghĩ nữa”, người vận động hành lang kinh doanh cho biết trong một báo cáo. “Trừ khi JBAH không thực hiện mọi biện pháp trong đề xuất tại một thời điểm, JBAH có thể không có cơ hội khác để bắt kịp.

Từ khóa: Hành lang kinh doanh hàng đầu của Nhật Bản nhằm tạo ra sự bùng nổ trong các công ty ‘kỳ lân’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like